Bắp bò Ngâm Chua Ngọt - món nhậu và món tiêu hóa khó cưỡng trong các mâm cơm Tết. Những món bánh chưng, chả giò, mứt, bánh kẹo, nước ngọt... đủ các loại khiến cho bạn khôn cùng ngán, dễ tăng cân. Để bữa ăn thêm tròn vị thì leagueoflords.vn sẽ gợi nhắc thêm một món ăn uống khá đặc biệt, có thể dành tặng kèm ông thôn lai rai cùng anh em nhé. Cách ngâm thịt bò bắp chua ngọt đơn giản, thịt thịt bò bắp dai dai, tất cả hổn hợp nước ngâm pha chế từ nước mắm, giấm, con đường theo tỉ trọng ngon chuẩn. Đảm bảo bắp trườn chua ngọt, ăn ngon hết ý luôn đấy.

Bạn đang xem: Cách làm bắp bò ngâm giấm

*

bắp trườn ngâm chua ngọt

Nguyên liệu làm thịt bắp bò ngâm nước mắm nam ngư chua ngọt:

300gr bắp bò có gân5gr gừng1 củ tỏi1 chiếc hoa hồi4 nhánh tiêu xanh5 trái ớt

Gia vị:

100ml nước mắm100gr con đường trắng45ml giấm

Cách thực hiện bắp trườn ngâm nước mắm chua ngọt:

Bước 1 - Luộc bắp bò

Bắp bò rửa sạch, đem luộc cùng với hoa hồi, 2 tép tỏi đập giập, 5gr gừng cắt lát, 15ml giấm và 400ml nước lạnh đến lúc chín mềm. Vớt bọt bong bóng trong quá trình luộc nhé. Sau thời điểm thịt bò chín, các bạn vớt ra, rửa qua nước lạnh rồi để bắp trườn nguội ở ánh nắng mặt trời phòng.

Mẹo nhỏ: trước lúc luộc bạn nên lạng bớt những phần mỡ bụng trắng xung quanh bắp trườn nếu tất cả để lúc ngâm nước không trở nên đông cùng đóng váng vì chưng còn quá nhiều mỡ.

Xem thêm: Trào Ngược Dạ Dày Độ A - Trào Ngược Dạ Dày Cấp Độ A Là Gì

*

cách ngâm thịt bò ở bắp chua ngọt

*

Bước 2 - nấu ăn nước mắm

Đun sôi 100ml nước mắm, 100gr đường, 30ml giấm với cùng 1 chén nước. Vừa đun vừa khuấy phần nhiều để các thành phần hỗn hợp tan trả toàn. Tắt bếp, nhằm nguội (khoảng 70 - 80ml). Nên nhớ là hỗn phù hợp nước mắm phải thật nguội thì bạn mới lấy ngâm được.

*

cách ngâm thịt bò ở bắp chua ngọt

Bước 3 - Ngâm bắp bò với nước mắm

Rửa sạch hũ thủy tinh, khử trùng trước khi ngâm để lưu lại cho thịt bắp bò được thọ hơn. Bạn có thể cho hũ thủy tinh trong vào nồi nước sôi, trụng qua rồi để khô ráo hay những hong trực tiếp trong lò nướng. Cho thịt bắp bò vào hũ thủy tinh, thêm tỏi còn lại, ớt, tiêu xanh vào. Đổ thủng thẳng nước mắm vào làm sao để cho phần nước mắm nam ngư ngập giết mổ bắp bò. Đậy kín hỗn hợp, để ngoài ánh nắng mặt trời phòng vào 4 - 5 ngày là dùng được. Bảo vệ trong tủ lạnh.

*

cách làm bắp bò ngâm chua ngọt

*

cách làm thịt bắp bò ngâm chua ngọt

Thành phẩm thịt bắp bò ngâm nước mắm nam ngư chua ngọt:

*

cách làm bắp bò ngâm chua ngọt

Làm bắp trườn ngâm chua ngọt không thừa khó, chỉ việc nhớ một số trong những mẹo giỏi thì đảm bảo món ăn uống vừa ngon, đậm chất y ngoại trừ hàng. Đây cũng là dịp để các bạn quây quần bên nhau, cùng thưởng thức các món ăn Tết do thiết yếu mình làm cho ra. Cấp tốc tay chia sẻ thành phẩm của bản thân mình về cho leagueoflords.vn nhé!

Có thể bạn quan tâm:


cách ngâm giấm ớt tỏi ngon mà không bị nổi váng Giấm tỏi ớt chua ngon phải đảm bảo an toàn nước dấm trong veo, tỏi ớt chua giòn thơm mùi quánh trưng. Dìm giấm tỏi ớt tuân theo cách này các chúng ta cũng có thể để rất mất thời gian mà không trở nên váng, không biến thành đục nước nhưng tỏi ớt ăn uống rất giòn ngon thu hút đặc biệt khi ăn lẫn với các món bún phở mì hoặc những loại thịt xuất xắc hải sản.
giải pháp làm kiệu ngâm đường giòn ngon chính xác Món kiệu ngâm mặt đường kiêu này thì ngon đúng mực luôn nhé! Từng củ kiệu vẫn còn đấy trắng đẹp, giữ lại được độ giòn với mộng nước. Cắm vào sần sật và vị thì cay cay, ngọt ngọt, nồng nóng thật hấp dẫn. Mẹ hãy tranh thủ dìm ngay vài hủ để nạp năng lượng chơi một trong những ngày đầu năm đi nào!
*
cách làm chân con kê ngâm sả tắc cay giòn ngon tuyệt Chân gà ngâm sả tắc đã với đang cưa đổ biết bao nhiêu khẩu vị của các thiếu nữ phụ nữ, vì chưng vị chua ngọt, giòn sần sật, thơm thoảng hương thơm sả và tắc. Mỗi cách làm của mọi cá nhân đều khác nhau và có tuyệt kỹ riêng. Với tuyệt kỹ của leagueoflords.vn thì các bạn sẽ có ngay món chân con kê vừa giòn, dai nhưng ngấm đạm vị chua ngọt vừa vặn.