Nếu bạn là 1 tín đồ của các món ăn vặt thì có lẽ rằng đã nghe qua món bánh tráng lụi chấm mắm me “thần thánh” đã hot rần rần rồi đúng không nào nào? với bánh tráng mềm dẻo dai, dẻo dẻo và nước nóng me cay chua siêu kích thích sẽ khiến bạn muốn ăn mãi ko dừng. Hãy vào bếp và trổ tài làm cho ngay món ăn uống vô cùng lôi cuốn này thôi.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tráng lụi


Cách làm bánh tráng lụi chấm mắm me

*

Bài viết này phía dẫn biện pháp làm bánh tráng lụi chấm mắm me chuẩn chỉnh vị Tây Nguyên từ bỏ những vật liệu dễ tìm

Nguyên liệu

40g nấm mèo mèo, 40g củ sắn40g cà rốt10g củ hành tím băm nhỏ nhuyễn, 10g tỏi băm nhuyễn nhuyễn5g hành lá, 3g sả cây1 xấp bánh tráng150g thịt lợn xay15g ớt sa tế thô (3 muỗng cà phê)20g tương ớt cay (4 muỗng cà phê)30ml nước mắm (6 muỗng cà phê)35g đường, 5g phân tử nêm, 2g tiêu30g me vắt

Cách làm cho bánh tráng lụi


Gừng đập dập cùng pha với một chút ít rượu, muối rồi cho vào thịt bò, bóp phần nhiều rồi rửa sạch để loại bỏ mùi hôi tanh của giết bòNấm mèo lấy ngâm vào nước khoảng tầm 20 phút, cọ sạch giảm nhuyễn. Cà rốt, củ sắn gọt vỏ giảm nhuyễn thuộc hành lá, sả cây.Trộn hầu như thịt heo xay cùng với 5g hạt nêm với tiêu, một không nhiều hành băm nhuyễn, 1 muỗng cafe nước mắm, một không nhiều đường. Ướp khoảng 15 phút.Đổ 50ml nước sôi vào 30g me vắt. Dầm cho phần me ra hết chất chua lọc chầu trời chỉ rước phần nước me.
*

Cho 30 ml dầu lấn vào chảo. Đợi dầu nóng lên thì phi xoàn 5g hành tím và 5g tỏi băm. Sau đó thêm thịt con heo xay sẽ ướp hương liệu gia vị vào, vặn lửa vừa, đảo đều thịt cho tới khi săn lại.Khi thịt vẫn săn lại mang đến nấm mèo, cà rốt, củ sắn đã giảm nhuyễn vào xào chung. Tiếp tục đảo đều các thành phần hỗn hợp trên chảo thêm khoảng 7 phút nhằm các nguyên vật liệu chín đều.Cuối cùng mang lại hành lá vào, nêm lại mang lại vị vừa ăn uống rồi tắt bếp để nguội.
*

Làm rét 50ml dầu ăn, kế tiếp cho 5g hành tím, 5g tỏi băm cùng xả băm vào phi lên đến thơm. Tiếp theo thêm 50ml nước me, 30g đường, 15g ớt sa tế, nước mắm với một không nhiều tương ớt. Khuấy mọi lên cho các gia vị tan ra cùng nấu sôi thêm khoảng chừng 5 phút cùng với lửa nhỏ, nêm và nếm lại cho tương xứng với khẩu vị.


*

- ngấm ướt sơ bánh tráng qua nước mà lại đừng nhằm bánh nhão nhoẹt quá, dễ rách khi cuốn. Ngôi trường hợp các bạn dùng bánh tráng dẻo thì không phải nhúng nước.

*

- Rải mỏng một lớp nhân phía bên trên đầu bánh tráng. Cần sử dụng tay đè nhẹ đến xẹp phần cuốn, mỗi lần cuốn là các lần đè nhẹ nhằm phần cuốn được xịt lại giúp bánh cuộn tròn bắt mắt hơn.

- Cuối cùng, cuộn tròn bánh lại và dùng xiên lụi qua các cuộn bánh là xong.


*

Video phía dẫn giải pháp làm bánh tráng lụi 1-1 giản

Làm bánh tráng lụi Tây Nguyên vô cùng đơn giản dễ dàng lại mang hương vị độc đáo hòa cùng với nước chấm me làm cho các tín thiết bị cuồng bánh tráng không thể vứt qua. Coi ngay hướng dẫn cụ thể cách làm bánh tráng lụi trường đoản cú Cooky bạn nhé!.

Với biện pháp làm dễ dàng và đơn giản trên đây, bạn đã có thể xong xuôi món bánh tráng lụi mắm me đốn tim những tín đồ ăn vặt bao quanh rồi đấy. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Cách Xác Nhận Tiêm Chủng Phòng Covid, Nhập Lại Tra Cứu

Yêu mong thành phẩm

Món bánh tráng lụi Tây Nguyên lúc thành phẩm sẽ có độ mềm mỏng vừa cần từ lớp vỏ bánh tráng. Kết hợp với nhân bánh đậm đà với vị ngọt những loại rau củ củ, tôm thịt. Khi nạp năng lượng chấm bánh tráng lụi với loại nước chấm sốt me bao gồm chút vị chua ngọt và cay cay khiến bạn ko thể kết thúc xuýt xoa này! 

Cách làm bánh nướng nổi danh nhanh chóng với chảo kháng dính.

Cách làm cho bánh tráng lụi chay

Nguyên liệu làm cho bánh tráng lụi chay

Bánh tráng dẻo Nấm mèo 100g Đậu hũ white 100g củ cà rốt 100g Bông cải white 100g Nước cốt me 200 ml Đậu phộng rang Hành, tỏi, ớt Dầu ăn Gia vị: hạt nêm agi ngon chay, đường, nước tương, tương ớt,...

Cách làm cho bánh tráng lụi chay

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Đậu hũ trắng cọ sạch nhằm ráo nước rồi cắt hạt lựu.

- nấm mèo dìm trong nước muối bột rồi cọ sạch kế tiếp cắt thành sợi

- Cà rốt, bông cải trắng cọ sạch với cũng thái hạt lựu

- Tỏi, hành bóc tách vỏ, băm nhỏ.

- Ớt vứt cuống rồi băm nhỏ.

*

Bước 2: Xào nhân rau củ củ

Phi thơm hành tỏi rồi cho nấm mèo, cà rốt, bông cải trắng, đậu hũ vào xào. Nêm chút hạt nêm và đường theo mùi vị rồi tắt bếp.

 

*

Bước 3: làm nước sốt me

Bắc chảo dầu lên bếp, lúc dầu nóng đến tỏi, ớt, hành lá phi thơm. Đổ vào nồi 200ml nước cốt me sau đó cho thêm lượng nước tương, hạt nêm, đường, tương ớt cuối cùng là hạt lạc rang khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi và bao gồm chút sệt lại thì tắt bếp.

 

*

Bước 4: Cuộn bánh tráng lụi chay

Phết một ít nước lên một khía cạnh của bánh tráng. Múc một ít nhân lên bánh rồi dàn đều lên mặt, cuộn bánh lại mà lại không buộc phải gập 2 đầu. 

Cuối cùng cuộn tròn lại theo hướng ngang là kết thúc chiếc bánh.

*

Tham khảo chảo phòng dính giúp bạn chiên dễ ợt hơn

Chảo chống dính Elmich cùng với các sản phẩm nhiều kích cỡ từ 24cm, 26cm, 28cm như chảo nhôm phòng dính Elmich Teria 24cm SM-0389, Elmich EL-1142 26CM, chảo vân đá Elmich Opal EL-3808 28cm 

Chảo chống dính Sunhouse màu đen sang trọng, kiến tạo tinh tế bao gồm độ bền cao cùng với tay cầm chắc chắn rằng nổi bật với thành phầm chảo chống dính 26 centimet Sunhouse CT26, chảo sâu hết sức bền đá đáy từ Sunhouse SHG1226MMA

Chảo chống dính Tefal: màu sắc đỏ đã mắt với lớp kháng dính Titanium như chảo nhôm phòng dính Tefal So Chef 28cm G1358695, chảo phòng dính Tefal 24cm G1436405


Nếu bạn muốn được hỗ trợ tư vấn thêm về mọi dòng chảo chống dính hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy contact ngay với cửa hàng chúng tôi qua mọi kênh dưới đây để được cung cấp nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

leagueoflords.vn

Chat: Facebook leagueoflords.vn (leagueoflords.vn) hoặc website leagueoflords.vn

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc


Làm nóng 50ml dầu ăn, sau đó cho 5g hành tím, 5g tỏi băm cùng xả băm vào phi lên mang lại thơm. Tiếp sau thêm 50ml nước me, 30g đường, 15g ớt sa tế, nước mắm cùng một ít tương ớt. Khuấy số đông lên cho các gia vị rã ra cùng nấu sôi thêm khoảng chừng 5 phút cùng với lửa nhỏ, nêm nếm lại cho tương xứng với khẩu vị.