Cá bống mú là nguyên liệu rất có thể chế biến được nhiều món nạp năng lượng hấp dẫn. Điện lắp thêm XANH mách các bạn 2 cách sản xuất món hấp thơm và ngon và dễ dàng và đơn giản từ nguyên liệu này nhé. Thuộc vào nhà bếp thôi nào!
Cá mú hấp xì dầu

Nguyên liệu có tác dụng Cá mú hấp xì dầu đến 4 người

Cá mú 1 con (lớn) Hành tây 1 củ Hành lá đôi mươi gr Ngò đôi mươi gr Ớt sừng 2 trái gia vị 20 gr (đường/dầu ăn/hạt nêm/tiêu...) Gừng 1 củ Rau ăn với 100 gr (xà lách/húng quế/ diếp cá/tía tô...) Bánh tráng 100 gr (ăn kèm) Bún 100 gr (ăn kèm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 biện pháp cá mú hấp xì dầu cùng hấp hồng kông

Sơ chế nguyên liệu

Hành tây bóc tách vỏ tiếp nối cắt thành những hình múi cau. Ớt sừng rửa sạch, quăng quật hạt, thái lát dài.Hành lá vứt rễ, lá hư, cọ sạch.

Bạn đang xem: Cách hấp cá mú ngon


Bước 1 Sơ chế vật liệu Cá mú hấp xì dầu
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Cá mú hấp xì dầu

Sơ chế cá

Cá cài đặt về các bạn dùng dao tách mang và cạo sạch vảy. Cọ cá cùng với nước nóng có pha một tí muối, rượu hoặc giấm.Sau đó dùng dao khía hầu như đường dọc lên thân cá, góp cá nhanh chín và thấm gia vị hơn.
Bước 2 Sơ chế cá Cá mú hấp xì dầu

Ướp cá

Cho lần lượt 50% muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng đường, 50% muỗng tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng hạt nêm với 1 thìa xì dầu lên thân cá.Có thể sử dụng tay xoa mọi cho gia vị mau thấm, kế tiếp cho luôn phần hành lá vào miệng cá. Ướp cá trong khoảng 15 phút.

Tiến hành hấp cá

Đun sôi nước trong xửng hấp, cho cá vào xửng, triển khai hấp vào 15 - 20 phút.Mở nồi rồi gừng, ớt thái sợi chỉ và hành tây rồi bịt nắp và hấp thêm 5 - 7 phút nữa là trả thành.

Thành phẩm

Cá hấp chín sẽ có được mùi thơm sệt trưng, màu sắc hấp dẫn với bắt mắt. Giết mổ cá mềm, duy trì được độ ngọt tự nhiên.Bạn hoàn toàn có thể dùng bánh tráng cuốn cá, bún thuộc rau sinh sống và ăn với chén nước mắm chua ngọt để món ăn lôi kéo hơn nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Cá mú hấp Hồng Kông mang đến 4 người

Cá bống mú 600 gr (khoảng 1 con) Xương heo 500 gr Hành tây 1 củ Hành lá 3 nhánh ngò rí 50 gr Rừng 1 củ Nước tương 50 ml Xì dầu 2 muống nêm canh rượu gạo trắng 10 ml gia vị hạt nêm 1 muỗng canh Đường 1 muống nêm canh Muối. một nửa muỗng coffe

Cách chọn download xương ống heo tươi ngon

Để chọn lựa được phần xương heo ngon thì chúng ta nên để ý đến color và hương thơm của phần xương.Xương heo ngon thông thường có màu hồng tươi, màu không thật đậm giỏi quá nhạt.Xương to khoảng chừng 2 - 3 đốt tay là xương ngon, còn nếu to nhiều hơn thường là xương heo nái.Bên cạnh đó, xương heo ngon cùng còn mới sẽ không tồn tại mùi hôi hay bị tung dịch.

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Rau Muống Thịt Bò Giòn Ngon Độc Đáo, Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon & Hấp Dẫn Nhất 2022

Nguyên liệu món nạp năng lượng 2 phương pháp cá mú hấp xì dầu và hấp hồng kông

Sơ chế cá

Đầu tiên bạn phải cạo sạch mát vảy cá, vứt hết phần ruột vào bụng cá. Tiếp đến rửa cá cùng với nước sạch sẽ rồi để cho ráo nước.Để cá sạch mát hơn chúng ta nên ngâm cá cùng với nước nóng có pha muối với gừng đập cho dập từ 5 - 7 phút. Sau đó rửa lại với vòi vĩnh nước sạch.Đối với món ăn chúng ta có thể để nguyên hoặc dùng dao khứa trên mình cá để hương liệu gia vị khi ướp thấm những hơn.

Nấu nước dùng

Rửa sạch mát xương heo cùng với nước muối bột pha loãng, chần sơ qua qua nước sôi nhằm xương heo sạch chất bẩn.Hành tây tách vỏ rửa sạch mát rồi bổ thành từng sợi. Hành lá với ớt cũng rửa sạch sẽ rồi giảm nhỏ.Cho vào trong nồi 800ml nước lọc, tiếp tế xương heo, hành tây, hành lá với ớt rồi triển khai đun sôi.Nấu sôi trên nhà bếp khoảng 1 giờ để đưa nước ngọt từ bỏ xương heo.

Làm nước sốt

Bắc chảo lên bếp, mang lại 2 muống nêm canh dầu ăn uống rồi đun nóng. Khi dầu sôi thì mang lại gừng cùng hành lá vào phi thơm.Sau đó dồn phần nước sử dụng đã nấu bếp ở cách 2 vào chảo, sản xuất xì dầu, nước tương, rượu trắng cùng muối rồi liên tục đun sôi 3 - 5 phút nữa là được.

Hấp cá

Đun sôi 2 muống nêm canh dầu ăn uống trên chảo, dầu nóng thì rưới hầu như lên phần thịt cá đã sơ chế ở bước 1.Sau cùng là cho chỗ nước nóng lên bản thân cá rồi đặt trên bếp cùng với lửa liu riu và thưởng thức.

Thành phẩm

Món ăn ngừng mang đến cho mình một bữa ăn tuyệt vời và hoàn hảo nhất với phần làm thịt cá mượt thơm, ngọt nhạt hòa cho nước sốt đậm đà và hương thơm đặc trưng của những loại vật liệu khác. Cùng thử ngay nhé!
Thật dễ dàng và đơn giản để tiến hành 2 món cá mú hấp đúng không nào? thuộc Điện đồ vật XANH vào phòng bếp ngay nhé!*Tham khảo hình hình ảnh và phương pháp từ: Cookpad, pasgo.vn và kênh YouTube người Triều Châu
giải đáp nấu cực nhọc hiểu, không có tác dụng được bí quyết nấu không nên vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn vật liệu khó tìm, ko biết thay thế sửa chữa bằng gì
Từ khóa: phương pháp làm cá mú hấp xì dầu, giải pháp làm cá mú hấp Hồng Kông, bí quyết hấp cá mú ngon, cá mú hấp, món hấp ngon