Không phải ai cũng thực hiện đúng cách hầm xương trườn ngon, không biến thành hôi với mau mềm. Bởi vì thế, bạn đọc có thể tham khảo các thông tin qua bai viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách hầm sườn bò mau mềm


Xương bò là nguyên liệu không thể không có để tạo ra nước dùng thơm ngon, đậm vị. Câu hỏi chọn xương bò và biện pháp hầm xương gồm quyết định không nhỏ đến nước dùng. Mặc dù nhiên, ko phải ai ai cũng biết lựa chọn xương với thực hiện đúng chuẩn hầm xương bò ngon, không bị hôi với mau mềm. Do thế, độc giả và những bà nội trợ hoàn toàn có thể tìm phát âm và xem thêm các thông tin qua bai viết sau đây.

Cách hầm xương bò ngon

*

Lựa chọn xương ống trườn tươi để tạo nên nước hầm xương ngon

Sau khi chọn lọc được xương bò tươi, đỏ ở bên cạnh chợ về. Các bạn đem xương trườn ra rửa lại cùng với nước sạch. Khi nước ban đầu sôi, các bạn thả xương trườn vào nồi. Khi nồi nước xương sôi quay lại và lộ diện bọt nổi lên, chúng ta tắt phòng bếp và đổ ra rổ hoặc giá. Đây là quá trình sơ chế để vứt bỏ các chất cặn bẩn và mùi hôi.

Bạn tiếp tục rửa sạch, bỏ vào xương bò và nước vào nồi rồi nấu sôi. Trong quy trình đun sôi, bạn tránh việc cho muối vào. Câu hỏi này sẽ làm cho nước hầm xương bò không tồn tại được độ ngọt tự nhiên.

Để nước ngọt hơn, bạn nên cho thêm hành tây hoặc hành tím cắt theo như hình múi cau rồi thả vào nồi để hầm chung. Khi nước đã sôi hẳn, bạn bắt đầu điều chỉnh lửa nhỏ dại dần cho đến khi nước hầm xương chuyển sang màu vàng đậm.

*

Nồi nước hầm xương bò đúng cách ngon, đậm vị

Thời gian hầm xương để có nước cần sử dụng ngon nhất trong vòng từ 3 mang lại 4 giờ đồng hồ. Nếu áp dụng xương bò để ăn, chúng ta nên hầm trong khoảng 1 đến 2 giờ vì do vậy thịt trườn sẽ không quá nhừ với nát. Quá trình hầm xương bò, chúng ta nên chú ý vớt bọt liên tục để nước cần sử dụng trong hơn.

Cách hầm xương bò không xẩy ra hôi

Để nước hầm xương bò không xẩy ra hôi, các bạn phải cách xử trí hết mùi hôi của xương bò trước. Vấn đề xử lý mùi khó chịu của xương trườn được thực hiện như sau:

Bạn đem bỏ xương bò và nước vào thùng hoặc nồi to. Bạn đập gừng, muối và một chút nước chanh cho vô ngâm khoảng tầm 5 đến 7 giờ. Sau đó, rửa sạch sẽ xương cùng để ra rổ hoặc giá đến ráo nước.

Sau khi hết mùi hôi, bạn liên tục cho xương trườn vào nồi nước to, khoảng 15 đến đôi mươi lít, tùy thuộc vào số lượng xương bò. Đập dập gừng và cho thêm một ly rượu gạo vào ngâm trong khoảng 20 phút.

Xem thêm: Gỏi Cuốn Chay Và Bật Mí Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Chay Ngon Thơm Tại Nhà

*

Sơ chế xương bò trước lúc hầm để sa thải mùi hôi nặng nề chịu

Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước cùng thả xương bò vào. Bạn chỉ cần đun sôi trong khoảng 5 đến 6 phút, vớt ra rửa sạch sẽ với nước để làm sạch những cặn bẩn và mùi hương hôi. Sau đó, chúng ta bỏ xương trườn và nước vào nồi để đun sôi.

Khi nước sôi bùng lên, bạn ban đầu cho lửa bé dại lại để nầm xương. Quá trình hầm xương, bạn không nên đậy vung nồi cùng bột nêm nhằm tránh nước dùng bị đục và vớt bọt bong bóng bẩn.

Để nước dùng gồm độ ngọt cùng ngon hơn, bạn cũng có thể cho thêm hành tây hoặc hành tím vào hầm chung.

Cách hầm xương trườn mau mềm

Để xương bò nhanh với mau mềm, chúng ta cũng có thể thực hiện tại một hoặc tất cả các giải pháp hầm xương sau:

Sử dụng nồi áp suất

Đây là biện pháp giúp cho chính mình hầm xương trườn hay bất cứ loại xương nào cũng nhanh mềm, khiến cho bạn tiết kiệm điện hoặc gas mà lại không mất đi các chất dinh dưỡng.

Trước khi cho vô hầm xương bằng nồi áp suất, bạn hãy rửa xương thiệt sạch. Sau đó, hãy è qua cùng với nước sôi để đào thải cặn bẩn bám trên xương. Bạn bỏ xương với nước vào nồi, bít kín. Phụ thuộc vào số lượng xương để bạn xác định lượng nước và thời hạn hầm xương cho phù hợp.

*

Sử dụng nồi áp suất để ninh xương bò nhanh mềm

Sử dụng giấm ăn

Trước khi nấu xương, bạn cũng có thể cho một ít nước giấm vào nồi. Vấn đề cho giấm vào sẽ giúp đỡ cho những chất bao gồm trong xương trườn tiết ra nhanh và không phân hủy các loại vitamin. Điều đó hỗ trợ cho xương trườn mau mềm rộng so cùng với hầm xương bình thường.

Sử dụng một vài loại rau, củ, quả

Để nước cần sử dụng ngon, ngọt cùng mau mượt hơn, bạn cũng có thể cho thêm một số trong những loại rau, củ, trái như: Hành tây, hành tím, khoai tây, dứa… các loại rau, củ, quả hoàn toàn có thể cho trước hoặc trong những khi hầm xương phần đa được.

Trên đó là một số thông tin chia sẻ về bí quyết hầm xương trườn ngon - không trở nên hôi với mau mềm. Hy vọng bài viết sẽ giúp những bà nội trợ gồm thêm những kinh nghiệm hay hoặc mẹo vặt hữu ích cho bản thân trong quá trình nấu món giết bò cho cả gia đình thưởng thức.