– 400g cá hồi sạch sẽ (bạn rất có thể dùng cá ngừ nếu như thích)– 1 củ hành khô– 1 cầm cố hành lá– 3 thìa súp (45ml) nước tương (soy sauce)– 1 thìa cà phê (5ml) dầu vừng– 15g vừng rang– 1 thìa cafe ớt tươi xay tỏi hoặc ít hơn nếu như bạn không nạp năng lượng được cay.

Bạn đang xem: Các món làm từ cá hồi

*


– Cá thấm thô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, giảm thành các khối vuông nhỏ dại vừa ăn, bỏ vào ngăn mát tủ rét mướt trong khi bạn chế vươn lên là các nguyên vật liệu khác.
– Trộn đều hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành vào một bát bé dại – chúng ta có tất cả hổn hợp A.
– rước cá ra, loại trừ vào đánh đựng tất cả hổn hợp A hoặc ngược lại, trút tất cả hổn hợp A vào đánh đựng cá sử dụng thìa thanh thanh trộn phần đa cho cá thâm nhập gia vị.

– chia nhỏ ra thành 8 phần bởi nhau, dùng ngay.

*

2. Cá hồi cuộn rau nướng


Nguyên liệu:

– 1 khay cá hồi– vài cây nấm to– 1 trái dưa chuột– 1 trái ớt chuông đỏ, xanh, vàng– tiêu đen, muối, dầu ô liu– 1 bát vừng rang

*

Cách làm:

– rửa sạch toàn thể rau hoa quả và cá bên dưới vòi nước. Tiếp đến thái bé dại nấm, rau, củ ra và đến vào chén bát trộn với phân tử tiêu, gia vị, muối ăn uống để chuẩn bị cuộn.

Lưu ý: chúng ta có thể thay thế những loại rau quả theo sở thích và mùi vị của từng người.

– Cá hồi những ấy trải rộng lớn ra, phết dầu nạp năng lượng lên cả hai mặt.

– kế tiếp xếp các loại rau củ củ vẫn thái nhỏ dại vào một đầu rồi nhẹ nhàng cuộn lại. Cuộn chặt tay.

– Cuộn hoàn thành sẽ được 1 miếng cá cuộn rau củ trông khôn xiết xinh. Thường xuyên làm với rất nhiều miếng cá còn lại.

– sau cùng cuộn dứt rùi thì mang đi nướng. Nếu bao gồm lò thì đưa vào lò nướng. Nhảy lò ngơi nghỉ 200 độ C cho nóng trước, tiếp nối mới cho cá vào nướng, giảm bớt lửa rồi nướng trong tầm 15 phút.

Nếu không có lò thì vẫn hoàn toàn có thể cho cá lên vỉ nướng hoặc khay nướng, nướng như bình thường.

– khi cá chín thì với ra đĩa, rắc thêm một không nhiều vừng rang lên. Món này chấm cùng với mù tạt xanh và nước xì dầu ớt tươi!

*

3. Lẩu đầu cá hồi đun nấu măng

Nguyên liệu (cho 4 fan ăn):

– 2 chiếc đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg)– 1/4 trái thơm– 2 trái cà chua– 100 gr măng chua– Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng– 2 trái me xanh (hoặc một muỗng nhỏ canh đầy me chín)– 1 muỗng cà phê bột nghệ– Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

*

Cách làm:

– Đầu cá hồi có tác dụng sạch, chặt có tác dụng 4, để ráo.

– cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt từng khúc một (5 cm); măng chua nhằm ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ.

– Đầu cá hồi ướp với muối, đường, phân tử nêm, hành tím, bột nghệ.

– bê chảo lên phòng bếp cho nóng, phi hành tím, mang lại cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.

– xào sơ thơm, cà chua, măng chua.

– nấu me xanh mang đến chín, dầm đem nước (bỏ xác).

– Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 tín đồ ăn) nấu nướng sôi. Mang đến đầu cá hồi vào, nêm và nếm vừa ăn.

– Dùng bình thường với bún tươi. Ăn tới đâu, mang lại thì là, hành lá vào trụng cho tới đó.

– hoàn toàn có thể dùng với một ít nước mắm nguyên hóa học và ớt sừng xắt lát.

4. Cá hồi kho tộ

Nguyên liệu:

– 2 – 3 khoanh nhỏ tuổi cá hồi– Đường, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu– Hành hương

*

Cách làm:

– Cá tải về cọ sạch, sử dụng tay chà vào thân cá khoảng tầm một thìa bé dại muối, để yên trong vòng 30 phút.

– Đun nóng bố thìa nhỏ dại đường, với ba thìa súp nước lạnh, hâm sôi lửa phệ đến lúc đường thay đổi màu vàng cánh con gián thì tắt bếp. Xếp từng khúc cá vào nồi, phân phối nồi nhì thìa nhỏ dại nước mắm, nhị thìa nhỏ tuổi đường, ít hạt tiêu. Thêm hành hương đã thái nhỏ.

– Đặt nồi lại lên bếp, đun sôi, lửa nhỏ, không đậy nắp nồi. Nêm nếm lại phụ thuộc vào khẩu vị của bạn.– Đun đến lúc nước kho cá dẻo quánh lại, tắt bếp, múc ra đĩa sử dụng nóng với cơm.

5. Xà lách cá hồi hun khói

Nguyên liệu:

4 miếng cá hồi hun khói1 trái dưa leo xắt ra từng khoanh tròn, vừa, dừng mỏng tanh quá sẻ mất giòn5 khoai tây luộc chín, xắt khoang tròn1 hũ câpes (loại bạch hoa thái) khá chua nếu không có thì thay bởi chanh2 trứng con gà luộc chín cắt ra làm cho tưTiêu, muối, dấm đỏ, dầu1 chút lá thì là, 1 trái chanh

*

Cách làm:

– Cá hồi xắt lát ra tương đối to bảng.

– Dưa leo, khoai tây, trộn phổ biến vào , trộn 1 muỗng cà phê hột Câpes (Bạch hoa Thái) để vào dĩa, trải lác cá hồi hun sương trên mặt, để trứng gà thông thường quanh dĩa mang đến đẹp.

Xem thêm: Cách Làm Mứt Gừng Trắng Đẹp Không Bị Đen Cho Ngày Tết, Cách Làm Mứt Gừng Trắng Đẹp Đón Xuân Sang

– Lá vậy nên xắt bé dại rải lên mặt.

– Chanh xắt ra từng khoanh hơi dầy, để chung quanh dĩa để thay vào cá hồi.

Làm sốt dầu giấm:

– Tiêu, muối bột xem vừa ăn, để 1 phần giấm, thì là tía phần dầuĐánh mang lại tan muối, tiêuKhi ăn, để dầu giấm vào.

6. Súp quả bí đỏ cá hồi

Nguyên liệu:

– 1 bóc nước cốt gà1 trái quả bầu đỏ nhỏ300g cá hồi2 muỗng bơ đã làm mềmTiêu, gừng, muối, đường, hành tây.

*

Cách làm:

– giảm trái túng bấn làm đôi, đến vào lò nướng đến khi túng thiếu chín mềm. Mang muỗng xúc bí ra cho vô máy xay sinh tố hoặc trang bị xay giết mổ xay sơ một lần mang lại nhuyễn, nhằm ra tô. Vào trường hợp không tồn tại lò nướng, hoàn toàn có thể xắt quả bầu đỏ ra thành từng miếng nhỏ, luộc chín, tiếp đến cho vào máy xay sinh tố, dẫu vậy bí sẽ không còn ngọt cùng bùi bằng nướng.

– mang lại hành tây vào xào với bơ đến lúc hành chín thì đổ nước cốt kê vào trộn đều.

– Cá hồi hấp chín. Lưu lại ý: đề xuất hấp giải pháp thủy để lưu giữ được chất dinh dưỡng cũng giống như mùi vị của cá, tiếp nối xé cá ra thành từng miếng nhỏ, tơi.

– Trộn tất cả hổn hợp nước cốt con gà và cá hồi, bỏ vô máy xay nhuyễn.

– bê chảo lên bếp, cho tất cả trộn thông thường vào nấu đến lúc sôi, nêm và nếm vừa ăn. Nhấc xuống, cần sử dụng nóng.

7. Cá hồi xốt cam tươi

Nguyên liệu:

Cá hồi 1 miếngĐậu Hà Lan 100gCà rốt 1 củCam tươi 1 quảHạt nêm, đường, vừng rang, rượu nho trắng, lá húng, lá thyme khô, dầu ăn

*

Cách làm:

– Cá hồi bổ thành miếng vuông hoặc chữ nhật dày, đến vào chén ướp với một ít rượu, phân tử nêm.

– cà rốt thái miếng kích cỡ ngón tay út. Cam tươi vắt lấy nước ra 1 cái chén bát riêng, trường hợp cam khá chua thì hòa thêm chút đường.

– Đun nước sôi, mang lại nhúm muối vào. Chần đậu Hà Lan và củ cà rốt cho chín tới.

– Đặt chảo lên bếp, nấu nóng chút dầu ăn. Mang lại cá hồi vào chiên chín 2 mặt, rắc 1 ít lá thyme lên trên. Gắp ra đĩa. Cá hồi hết sức mau chín nên các bạn không buộc phải chiên thừa lâu.

– Đặt chảo trở lại bếp. Cho tí xíu dầu ăn uống rồi đổ củ cà rốt và đậu Hà Lan vào, nêm chút hạt nêm. Tiếp kia đổ nước cam tươi vào, nêm nếm lại muối cho đủ ăn. Tránh việc cho các đường, có khả năng sẽ bị lợ, cực nhọc ăn. Đảo 1 lúc mang lại ngấm. Thanh thanh xếp các miếng cá vào chảo xốt, giữ lửa vừa đến rút giảm nước, cá thâm nhập xốt là được.

– chuẩn bị cá ra đĩa, rưới xốt cùng rắc không nhiều vừng lên trên. Dùng nóng.

8. Cá hồi xiên xốt sa tế 

Nguyên liệu

300g phi-lê cá hồi1/4 trái ớt chuông xanh, 1/4 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây , 1 cây yêu cầu tâyGia vị: 2 thìa coffe dầu ăn, 1 thìa coffe bột tỏi, 2 thìa cafe ớt bột, 4 thìa cafe hạt nêm.Nước xốt: Hành tây, gừng băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn, 2 thìa cà phê bột cà ri, 200g bơ đậu phộng, 400ml nước cốt dừa, 100g đường thốt nốt, 3 thìa phân tử nêm, dầu ăn.

*

Cách làm:

– Cá hồi giảm khối vuông, ướp cùng với 2 thìa coffe dầu ăn, 1 thìa cafe bột tỏi, 2 thìa cafe ớt bột và luôn luôn phải có 2 thìa coffe hạt nêm.

– Ớt chuông cắt vuông, 1 củ hành tây cắt vuông, 1 cây đề nghị tây giảm khúc.

– Xiên xen kẽ cá hồi, ớt xanh, ớt đỏ và yêu cầu tây. Sau đó đem nướng hoặc áp chảo.

– Bắc chảo, đổ dầu vào xào hành tây mang đến thơm. Mang lại bột cà ri vào xào bé dại lửa.

– cho nước cốt dừa, con đường thốt nốt, bơ đậu phộng cùng 3 thìa cafe hạt nêm vào nấu bếp riu riu mang đến sệt lại. Sau cùng cho gừng cùng ớt xay nhỏ tuổi vào. Tắt bếp.

– Dọn kèm nước xốt cùng với xiên cá hồi nướng.

9. Salad cá hồi xông khói

Nguyên liệu:

-Cá hồi xông khói: 35g– Xà lách xanh, tím, frizze: một ít– bắp cải tím bào: 20g– cà chua bi: 4 trái– Xốt mayonnaise: 50 ml

*

Cách làm:

– giảm cá hồi cắt thành 4 lát. Giảm cải xà lách thành miếng xếp vào thân dĩa, cho cải bắp bào lên trên.

– cho cá hồi lên cùng bề mặt bắp cải.

– tô điểm lá cải bắp tím và cà bi quanh dĩa. Khi nạp năng lượng rưới xốt mayonnaise lên.

10. Trứng hấp cá hồi

Nguyên liệu:

200g cá hồi hun khói4 – 6 quả trứng½ bát pho đuối bào½ bát sữa1 không nhiều lá hẹ hoặc hành xanh thái nhỏHạt nêm hoặc muối tiêu