chỉ với chút khéo léo biến tấu là các bạn sẽ có ngay phần đông món ăn ngon được chế tao từ những chú tôm tươi. Dưới đấy là tổng vừa lòng 6 cách chế tao tôm sú thơm ngon xẻ dưỡng, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Tôm sú là trong những loại thủy sản giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, rất có thể dùng làm vật liệu để chế trở thành nhiều món ăn uống ngon. Dưới đây là 6 cách bào chế tôm sú vừa đơn giản nhưng lại đem đến cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú hơn.

Bạn đang xem: Các cách chế biến tôm

1Tempura tôm

Thời gian chế biến: 30 phútDành cho: 4 người ăn

Nguyên liệu làm món tempura tôm Vụn bánh mì Cách làm cho món tempura tôm

Tôm sau khi mua về bạn tách vỏ, rút bỏ chỉ ở vị trí lưng, ướp với chút gia vị. Riêng biệt phần bột tempura chúng ta đem hòa với nước tạo thành thành các thành phần hỗn hợp sền sệt sau đó nhúng tôm vào bột tempura vừa trộn rồi lăn qua vụn bánh mỳ rồi bỏ tôm vào chảo cừu cho tôm chín vàng là được.

nếu như như không có bột tempura chúng ta có thể nhúng qua bột mì, bột cừu xù và trứng cũng được.

Thành phẩm

Món tempura tôm với màu kim cương ruộm đẹp mắt khi ăn các bạn sẽ cảm nhận ra lớp bột giòn tan bên ngoài, giết thịt tôm mặt trong khôn cùng ngọt chấm với nước sốt đậm chất hấp dẫn.

2Tôm nướng bơ tỏi

Thời gian chế biến:20-30 phútDành cho: 4 bạn ăn

Nguyên liệu làm món tôm nướng tỏi 500gr tôm Cách có tác dụng món tôm nướng bơ tỏi

Tôm bạn đem rửa sạch rồi rạch một đường trên lưng tôm rút bỏ bỏ chỉ lưng. Các bạn trộn bơ mềm với nước cốt chanh cùng tỏi với ngò rí băm nhỏ, tiếp đến cho vật liệu vừa trộn lên sống lưng tôm, tiếp nối cho thêm phô mai mozzarella lên trên.

Xếp tôm vào khay nướng và gửi vào lò nướng, nướng tôm ở nhiệt độ 180 độ C trong thời hạn khoảng 15-20 phút là tôm chín. Chúng ta lấy tôm xếp ra đĩa và thưởng thức.

Thành phẩm

Món tôm nướng bơ tỏi khôn xiết thơm ngon, phần giết thịt tôm ngon ngọt quyện cùng vị tỏi thơm phức chinh phục bạn ngay lập tức từ lần trải nghiệm đầu tiên.

3Tôm xào rau củ

Thời gian chế biến: 20-30 phútDành cho: 4 người ăn

Nguyên liệu làm cho món tôm xào rau củ 300g tôm Cách làm làm món tôm xào rau xanh củ

đầu tiên phần tôm sau thời điểm mua về bạn đem tách bóc vỏ, quăng quật đầu, rút phần chỉ lưng, tiếp nối bỏ tôm ướp phổ biến với 1 chút đường, hạt nêm. Tỏi băm nhuyễn nhỏ, các loại rau củ củ cắt miếng vừa ăn.

Bạn bắc chảo lên bếp, mang lại dầu nạp năng lượng vào sau đó bỏ tỏi vào phi thơm kế tiếp bạn đến tôm vào xào sơ sau đó bỏ rau quả vào xào chung đến lúc tôm cùng rau củ chín. Bạn cũng có thể nêm thêm các gia vị cho vừa ăn.

Xem thêm: Ảnh Xe Đạp Đẹp Nhất, Đa Dạng Mẫu Hình Ảnh Xe Đạp Chở Người, Xe Đạp Trẻ Em Giá Tốt

Thành phẩm

Tôm xào rau quả với hương vị đậm đà thịt tôm săn chắc, những loại rau quả giòn ngọt, trên đây thực sự là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng chúng ta nhé!

4Tôm luộc nước dừa

Thời gian chế biến: 10 phútDành cho: 4 người ăn

Nguyên liệu làm cho món tôm luộc nước dừa 400g tôm Gia vị: hạt nêm Cách làm cho món tôm luộc nước dừa

Tôm sau thời điểm mua về chúng ta đem rửa sạch sẽ cắt quăng quật chân và râu, đồng thời rạch một con đường trên sinh sống lưng tôm với rút dồn phần chỉ lưng.

tiếp theo sau bạn cho nước dừa, hành tím thái lát mỏng manh và 1 thìa cà phê hạt nêm agi ngon vào nồi tiếp đến đun chan nước dừa tương đối lăn tăn thì mang lại tôm vào luộc khoảng 5 phút là tôm chín. Bạn vớt ra bát và trải nghiệm thôi.

Thành phẩm

Món tôm hấp nước dừa với phần thịt tôm dẻo dai, vừa bao gồm vị ngọt của tôm tươi lại có vị ngọt thanh của nước dừa. Tôm luộc nước dừa tươi mà chấm cùng chút muối tiêu thì bảo vệ ngon nặng nề cưỡng nhé!

5Tôm hấp hấp muối

Thời gian chế biến: đôi mươi phútDành cho: 4 bạn ăn

Nguyên liệu có tác dụng món tôm hấp muối 500gr tôm sú rượu gạo trắng Cách làm cho món tôm hấp muối

Tôm bạn mua về cọ sạch, cắt quăng quật râu để ráo nước; sả cắt khúc; chanh cắt lát mỏng.

bạn cho muối hạt vào ½ nồi rồi xếp sả lên trên, bê chảo lên phòng bếp đun nhỏ tuổi lửa khoảng 3 phút thì nồi lạnh lên. Kế tiếp bạn xếp tôm vào trong nồi đun khoảng chừng 5 phút thì chúng ta bỏ tiếp tế nồi vài ba lát chanh thuộc 2 thìa canh rượu trắng, hấp thêm khoảng tầm 10 phút là tôm chín thì các bạn tắt bếp.

Thành phẩm

Tôm hấp muối hạt là món ăn uống vô cùng thơm ngon, nhờ cách thức hấp muối hạt giúp duy trì trọn được vị ngọt của tôm, giết mổ tôm giòn dai, khi ăn chấm bình thường với muối hạt chanh ớt là ngon nhất.

6Tôm đậu phụ Nhật

Thời gian chế biến: 10-15 phútDành cho: 4 fan ăn

Nguyên liệu làm món tôm đậu phụ Nhật 0.5 kilogam tôm sú Cách có tác dụng món tôm đậu phụ Nhật

Tôm sau khoản thời gian mua về các bạn đem giảm đầu, lột vỏ và quăng quật chỉ trên lưng, tiếp đến bỏ bỏ tôm vào ướp tầm thường với chút phân tử nêm và bột ngọt.

Đậu phụ Nhật cắt khúc, xếp vào nồi, tiếp nối bạn xếp tôm đã được ướp lên trên từng miếng đậu phụ. Rồi bỏ thêm ít nước vào nồi, nêm và nếm thêm chút hương liệu gia vị rồi thổi nấu tôm và đậu phụ Nhật trong khoảng 5 phút là cả tôm cùng đậu phụ đều chín.

Thành phẩm

bạn lấy tôm và đậu phụ Nhật ra đĩa và thưởng thức, đậu phụ Nhật mượt mềm, mập béo, giết thịt tôm ngọt dai khôn cùng ngon đấy nhé!

Trên đấy là 6 cách bào chế món ăn ngon từ tôm sú. Các bạn hãy lưu lại bài viết để có thêm kinh nghiệm chế thay đổi món tiêu hóa cho anh chị cùng hưởng thụ nhé. Chúc chúng ta thành công.