Vào những ngày mùa đông lạnh, vào bữa cơm gia đình có món cá nục kho tiêu, món cá kho ngon thơm với từng miếng thịt cá chắn chắn cứng, cá kho làm việc nồi đất, ăn kèm với cơm trắng thì quả thực là rất ngon. Vậy bạn hãy thử từ bỏ tay một lần làm món cá kho ngon lôi cuốn này để đón tiếp cả mái ấm gia đình cho bữa cơm thêm mới lại, ấm cúng nhé!


Cách làm cho cá nục kho tiêu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá nục: 1kgTiêu xanh: 60grTỏi: 4 tépDầu ăn: 2 muỗngHành tím: 3 củỚt: 2 quảCà chua: 2 quảTương ớt: 1,5 muỗngNước mắm: 2 muỗngCác gia vị: Muối, phân tử nêm, bột ngọt, con đường (mỗi nhiều loại 1 thìa nhỏ)

Sơ chế những nguyên liệu

Cá nục sau khoản thời gian mua về, bạn cần rửa sạch sẽ với nước muối hạt pha loãng, rồi đưa đi mổ bụng, vứt bỏ phần ruột.Lấy tiếp một thìa muối nhằm chà gần cạnh cá lại một lần nữa để làm bay mùi tanh. Các bạn nên chà tiếp giáp cá cả bên trong lẫn bên ngoài sao cho đều.Rửa không bẩn cá cùng với nước khoảng chừng 2-3 đợt tiếp nhữa rồi nhằm khô ráo (bước này chúng ta nên rửa cá bên dưới vòi nước tung nhẹ cho sạch đẹp muối, kị cá bị mặn)Tỏi, hành tím vứt bỏ rồi thái nhỏ tuổi hoặc băm nhuyễnỚt quăng quật cuống, bổ thành từng látTiêu xanh đưa theo rửa sạch, lấy khoảng tầm 25gr tiêu xanh để mang đi giã dập, 35gr còn lại rửa sạch để nguyên bỏ vào nồi kho.Cà chua: quăng quật cuống, rửa sạch, té cau
*
*
*
*
*

Cá nục kho tiêuCá nục kho tiêu- những món ngón ngày đôngNguyên liệu làm cho món cá nục kho tiêuQuy trình làm cho cá nục kho tiêuThơm ngon món cá nục kho tiêu