Đang đọc: biện pháp làm con các lóc chiên mắm xoài ngon chua hấp dẫn, đậm đà vị quê | leagueoflords.vn in leagueoflords.vn

Cá lóc cừu xù là món ăn không hề lạ lẫm so với nhiều gia đình mỗi khi đề cập đến. Mẹ thường bào chế món con cá quả chiên xù, con các lóc kho tộ, con cá quả kho sả ớt để đón tiếp cả nhà. Phần đông món nạp năng lượng này đang quá thông dụng nên anh chị không ai thích thú như hồi đó. Chính vì vậy hôm nay mình lại cùng các cô gái vào phòng bếp để trổ tài cho anh chị em món con cá quả chiên xù, cách làm món con cá quả chiên mắm xoài cực đơn giản dễ dàng mà ngon. Hãy vậy gắng xong thực đơn hôm nay với món ăn khác biệt này. Nếu bạn không biết, xin vui lòng share tin nhắn của tôi.

Bạn đang xem: Cá lóc chiên mắm xoài

Học bí quyết làm món cá hồng nóng chanh dây

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá lóc: 600grXoài xanh: 1-2 quảTỏi: 4,5 miếngGừng: 3 nhánhChile: 2,3Gia vị: nước mắm, dầu hào, tiêu, dầu ăn.

Vật liệu chế biến

Không y hệt như các các loại cá khác, bọn họ cần yêu cầu rất khôn khéo và hà khắc trong khâu sơ chế cá lóc, đây là khâu rất đưa ra quyết định đến mùi vị của món ăn. Thế mới nói, sơ chế thô cá lóc không thể phức tạp hay hà khắc mà rất đơn giản dàng, chúng ta cùng nhau thực hiện nhé.

Đầu tiên, chúng ta rửa sạch tổng thể phần thân của cá. Cần sử dụng dao sắc đẹp rạch một đường thẳng từ bên dưới hàm cá đến khi xong bụng cá. Nhẹ nhàng và khéo léo vứt bỏ tất cả những cơ quan bên phía trong của cá, nhớ lấy cả mang.


Rửa lại nhiều nước mang đến cá thật sạch, chăm chú phần màng trắng trong bụng cá, vớt ra để cá mới không có mùi tanh nồng.

Xem thêm: Bị Ngoại Tâm Thu Thất Dày - Trị Thế NàO

Sau khi rửa sạch mát cá, tín đồ ta chiên sơ qua cá với khoảng 3,4 đường để cá nhanh thấm gia vị.

Còn gừng, tỏi, ớt thì hồ hết người chỉ cần gọt vỏ rồi băm nhỏ.

Đặc biệt là đối với xoài. Bạn ta chọn rất nhiều quả xoài ngon ngọt để xoài có nhiều thịt xoài, hạt nhỏ tuổi nhưng mùi vị ít. Bắt buộc dùng xoài xanh cho các bạn thì món ăn uống mới gồm vị xoài chua, nếu sử dụng xoài chín thì xoài dễ xay, không ngon.

Sau đó, mọi tín đồ gọt quăng quật vỏ, ví như xoài sống nhà bạn cũng có thể lấy vỏ. Hồ hết người hoàn toàn có thể nghiền nát hoặc chia nhỏ dại tùy thích. Nếu cắt khúc thì không nên thái vượt dày, còn nếu như không khi chế tao cá sẽ không tỏa hết hương vị xoài.

*

Xem cách làm gỏi xoài xanh tai heo: https://ngonaz.com/cach-lam-nom-tai-heo-xoai-xanh/


Phần kết

Nhiều bạn băn khoăn lo lắng xoài chua sẽ làm cho cá của bọn họ bị chua. Hãy yên tâm, xoài càng chua thì món nạp năng lượng sẽ càng ngon, vị khi ta xào với nước mắm thì nước mắm và các vật liệu còn lại vẫn lấn át vị chua của xoài. Đặc biệt lúc vị ngọt của cá quyện vào xoài sẽ tạo nên một hương vị rất riêng. Cùng với tấm cá chiên sốt xoài chúng ta có thể dùng nó như một món thiết yếu hoặc món phụ để gia công món nạp năng lượng thêm hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhé! Một mái ấm gia đình hạnh phúc tạo nên một bữa tiệc ngon, sau khi ăn xong, họ hốt nhiên nhớ đến bữa cơm sum vầy ngày nào, vậy thì sao ko “bắt tay” vào bếp.