Hướng dẫn 6 cách làm cho cá kèo kho rau xanh răm, kho sả, nghệ, dưa cải, kho tiêu với kho chay ngon tận nhà với hi vọng sẽ giúp đỡ bà nội đảm đang xuất hiện thêm nhiều bí quyết nấu ăn uống cực đỉnh cho doanh nghiệp từ nguyên liệu chính là cá kèo tươi. ở kề bên cách làm cho món cá kèo kho rau củ răm thì thể loại nấu ăn còn mong muốn gửi gắm đến bạn cách làm cho cá kèo kho sả ớt, phương pháp làm cá kèo kho nghệ, giải pháp làm cá kèo kho dưa cải, bí quyết làm cá kèo kho tiêu và giải pháp làm cá kèo kho chay. Nhiều chị em sẽ nghĩ về rằng, sự phối kết hợp giữa cá kèo với rau củ răm sẽ không còn hợp, không tạo nên được một món kho đúng chất chuẩn chỉnh vị nhưng sau khi đọc kĩ trình tự tiến hành món cá kèo kho với rau xanh răm đậm đà nặng nề quên này thì tin chắc, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ liền đó. Cá kèo kho rau xanh răm hay kho cùng với sả, nghệ,…đều rất thích hợp để dùng thông thường với cơm trắng, vậy thì còn chần chờ gì nữa nhưng mà không thử vào phòng bếp ngay nào?

Hãy cũng leagueoflords.vn mày mò nhanh 6 biện pháp làm cá kèo kho rau xanh răm, kho sả, nghệ, dưa cải, kho tiêu và kho chay ngon được thực hiện ra sao nhé!


Mục lục


Hướng dẫn cụ thể 6 bí quyết làm cá kèo kho rau củ răm, kho sả, nghệ, dưa cải, kho tiêu cùng kho chay ngon dễ dàng tại nhà

Hướng dẫn cụ thể 6 bí quyết làm cá kèo kho rau xanh răm, kho sả, nghệ, dưa cải, kho tiêu với kho chay ngon dễ dàng tại nhà

1. Phương pháp làm cá kèo kho rau củ răm ngon

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá kèo tươi: 400gRau răm: 50gỚt tươi: 2 tráiHành tím: 2 củMuối trắng, giấm hoặc chanh tươi để làm sạch cáCác gia vị dùng để kho cá: Dầu ăn, nước màu dừa, phân tử tiêu, đường, nước mắm.

Bạn đang xem: Khó quên món cá kèo kho sả ớt vùng đất mũi

Cách lựa chọn cá kèo ngon:

– Cá kèo sống sống vùng phù sa ngập mặn yêu cầu thịt siêu săn chắc, tuy nhỏ dại con mà lại thơm ngon đặc biệt. Để làm cho cá kèo kho thật ngon chúng ta phải cài được cá kèo sống cùng tươi. Chọn gần như con gồm mình khá to, vùng bụng nhiều màu trắng, cá tất cả màu sáng sủa bóng, thân chắc, đôi mắt sáng trong, sẽ là những con cá kèo tươi và béo, khi kho lên ăn sẽ rất ngon.

*

– rau xanh răm: sở hữu rau răm tươi mới hái. Tùy thuộc theo sở thích, bạn có thể thêm sút lượng rau xanh răm khi bào chế món nạp năng lượng này.

*

– Ớt tươi: Món cá kèo kho rau xanh răm sẽ rất đậm đà nếu có thêm vị cay nồng của ớt. Nếu như bạn không ăn được cay thì rất có thể giảm giảm lượng ớt tùy ý, tuy vậy không đề nghị “bỏ hẳn”, rất có thể bỏ một chút ít xíu cũng được, do món ăn uống này thiếu vị cay thì sẽ giảm đi một trong những phần hấp dẫn.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế cá kèo

Cá kèo tương đối tanh và nhiều nhớt, trường hợp không được gia công sạch ăn sẽ không còn ngon, do đó khâu sơ chế luôn được chú trọng khi chế biến những món ăn uống từ cá kèo. Có nhiều cách có tác dụng sạch cá kèo khác nhau, bạn có thể tham khảo những cách sau và áp dụng theo cách thuận lợi nhất:

– cách 1: sử dụng muối cùng giấm (hoặc chanh)

Đây là bí quyết mà cửa hàng chúng tôi muốn giải đáp cho bạn, giải pháp này được không hề ít người vận dụng khi sơ chế cá kèo. Theo đó, bạn rửa cá qua cùng với nước, đổ cá vào thau rồi cho vào thời gian 1 muống nêm canh muối, 1 muỗng nhỏ canh giấm hoặc nước cốt chanh, bóp mang đến cá sạch nhớt rồi cọ lại cùng với nước.

– biện pháp 2: cần sử dụng nước nóng

Dùng nước nóng khoảng 70 – 80 độ C, kết hợp với chút muối rồi cho cá vào. Các bạn mang găng tay tay rồi thực hiện tuốt hầu hết thân cá để thải trừ nhớt, tiếp nối rửa sạch sẽ với nước lạnh.

– bí quyết 3: cần sử dụng tro bếp

Đây là giải pháp thường được những người dân ở quê áp dụng. Chúng ta có thể cho tro vào bóp bình thường với cá, bóp gần như tay nhằm tro bám đều, tiếp nối tuốt mạnh khỏe theo theo hướng dọc thân cá để mang đi phần nhớt, sau cùng rửa không bẩn với nước là xong. Nếu thấy cá vẫn tồn tại nhớt, bạn cũng có thể thêm tro với bóp tiếp cho tới khi sạch hoàn toàn.

– giải pháp 4: cần sử dụng lá chuối tươi

Bạn hoàn toàn có thể dùng lá quả chuối xanh vò nát, chà xát lên thân cá nhiều lần để đào thải nhớt, kế tiếp cũng rửa lại với nước lạnh.

*

Sau khi làm cho sạch nhớt cá kèo, bạn dùng kéo cắt cho phần đầu, đuôi cùng vây cá xung quanh. Bạn có thể bỏ ruột cá hoặc không, nhiều người muốn giữ nguyên vì phần ruột sẽ tạo cho vị đắng nhẹ đặc thù của món nạp năng lượng này. Để thải trừ mùi tanh của cá kèo, chúng ta nên rửa sạch sẽ cá và loại trừ hết phần huyết cá còn lại.

*

Bước 2: Sơ chế rau củ răm và các nguyên liệu khác

– rau củ răm nhặt quăng quật gốc già cùng lá dập úa, cọ sạch rồi để ráo nước. Chúng ta lấy 1/3 lượng rau xanh răm thái thiệt nhỏ, 2/3 sót lại thái to ra hơn một chút.

– Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, vứt hạt, cắt lát mỏng.

– Hành tím tách vỏ, đập dập, băm nhỏ.

*

Bước 3: Ướp cá kèo với những loại gia vị

Để món cá kho đậm đà với mất hẳn mùi tanh tanh thì khâu ướp cá khôn xiết quan trọng. Chúng ta cho cá vào nồi hoặc thau nhỏ, ướp cá với chút hạt nêm, hành tím băm, ớt thái mỏng dính và rau củ răm thái nhỏ. Trộn rất nhiều nguyên liệu, ướp cá ít nhất khoảng 1/2 tiếng rồi mới đem nấu. Nếu có tương đối nhiều thời gian hơn, bạn có thể cho cá vào tủ rét 2 – 3h nhằm ướp cơ mà cá vẫn tươi ngon.

*

Bước 4: Kho cá kèo

– sau khi hết thời hạn ướp, các bạn lấy cá ra ngoài. Sẵn sàng sẵn một cái nồi khu đất để kho cá (dùng loại nồi nào cũng được nhưng ngon duy nhất là kho bằng nồi đất).

– Đầu tiên, bạn lấy ½ lượng rau củ răm còn sót lại lót dưới mặt đáy nồi, lần lượt xếp cá vào nồi, đổ phần nước ướp các gia vị vào cùng với cùng 1 muỗng nước mắm ngon, kế tiếp bật bếp nấu. Khi nồi cá sôi lên, bạn thêm khoảng chừng 1 muôi canh nước sôi, căn vặn lửa nhỏ, đun nấu thêm chút nữa thì nếm nếm hương liệu gia vị vừa ăn, tiếp đến mở nắp nồi với kho lửa nhỏ dại cho mang lại khi cạn nước (mở vung kho để thịt cá được chắc chắn hơn).

*

– bạn cứ kho như vậy cho đến khi nước gần cạn hết thì cho một muỗng nhỏ tuổi dầu ăn, một muỗng bé dại nước mắm và lượng rau xanh răm sót lại vào, kế tiếp tắt bếp, rắc thêm tiêu xay lên trên mặt rồi bắc ra. Thêm dầu nạp năng lượng ở bước này sẽ giúp đỡ cá bao gồm độ thơm ngậy vô cùng hấp dẫn.

Lưu ý khi kho cá kèo:

– không nên đổ những nước vào kho, khi kho cá bắt buộc kho mang đến cạn nước, nước rút không còn thì cá mới săn chắc và đậm đà. Bởi vì cá kèo tương đối nhỏ dại nên rất cấp tốc chín với thấm gia vị, bạn chỉ việc kho trong khoảng 25 – 40 phút là hoàn thành (tùy con số nhiều ít).

– bạn có thể để nguyên cọng rau răm vào kho chung với cá, chỉ cần chừa lại một chút để thái nhỏ, dịp kho ngừng rắc lên xung quanh cá là được.

Bước 5: trình diễn và thưởng thức

Cá kèo kho rau răm ngon nhất là dùng với cơm trắng, ăn uống khi cá và cơm vẫn tồn tại nóng mới ngon. Cách trình bày cá kèo là để nguyên vào nồi đất, chuẩn bị thêm đĩa dưa leo vào rau xanh sống nạp năng lượng kèm. Không tính ra, chúng ta cũng có thể cho cá ra đĩa mà lại khi bày cá nhớ rằng gắp rau xanh răm lên trên, gặm một miếng cá kho, nhấp thêm chút rau xanh răm thơm nức thì ngon hết vị trí nói.

*

Yêu ước thành phẩm cá kèo kho rau xanh răm:

– Nồi cá kho cạn nước, nước kho sền sệt, thơm lừng.

– thịt cá kèo săn chắc, thấm gia vị đậm đà. Cá gồm vị mặn hài hòa của gia vị, vị ngon ngọt tự nhiên của thịt cá, vị đăng đắng nhẹ đặc thù hòa quyện với mùi mừi hương nức của rau củ răm, thêm chút ngầy ngậy của dầu nạp năng lượng cho vào cách cuối đã khiến món cá kho trở cần ngon tuyệt, càng ăn uống càng mê. Thucthan.com chắc chắn là rằng, nếu như đã ăn uống món này bạn sẽ không thể tạm dừng được, ăn chỉ no chứ không khi nào chán. Đặc biệt, vào phần đông ngày trời mưa hoặc tiết trời se lạnh, cả mái ấm gia đình quây quần bên bữa cơm, hưởng thụ món cá kèo kho rau xanh răm thì thật giỏi vời.

– xung quanh cá kèo kho rau củ răm, chúng ta cũng có thể dùng cá kèo để chế biến những món ăn uống khác như: cá kèo kho thịt cha chỉ, cá kèo kho tộ, lẩu cá kèo, cá kèo nướng…

2. Cách làm cá kèo kho sả ớt ngon

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

200 g sả1 trái ớt500 g cá kèo100 g phân tử điềuNước mắm, bột ngọt, phân tử nêm, đường, tiêu, tỏi băm, dầu ăn.

*

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế cá kèo

– các bạn dùng dấm rưới lên nhỏ cá kèo, tiếp đó cần sử dụng dao cạo cho sạch đẹp hết nhớt trên mình cá và rửa sạch với nước sạch, nhằm ráo.

– Sau đó, bạn ướp cá kèo với chút nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, tỏi băm khoảng 10 phút nhằm cá ngấm gần như gia vị

– Rửa sạch sẽ ớt sừng rồi thái thành lát mỏng.

Xem thêm: Các Huyệt Đạo Trên Đầu - 5 Cách Bấm Huyệt Chữa Đau Đầu Hiệu Quả

– Sả tách bóc vỏ không tính và băm nhỏ

Bước 2: làm nước màu

Bạn đổ đường vào vào chảo với đun tính đến khi con đường tan chảy trọn vẹn và gửi sang color cánh gián

Bước 3: Kho cá

– bọn họ cho cá kèo vào vào nồi cùng nước màu vừa làm, đun cùng với lửa nhỏ rồi mang đến sả băm cùng hạt điều vào trong nồi cá, xóc lên thiệt đều

– Thêm một lượng nước vào nồi, đung nóng rồi căn vặn lửa liu riu và đun tới khi nước vào nồi kho cá ngay gần cạn không còn thì các bạn nêm nếm lại các gia vị cho vừa với hương vị rồi tắt bếp.

3. Phương pháp làm cá kèo kho nghệ ngon

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Cá kèo tươi: 500gramNghệ tươi: 2 củ nhỏỚt hiểm: 10 tráiHành lá: 2 tépTỏi: 6 tép nhỏTóp mỡ: 50gramGia vị buộc phải thiết: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, nước màu…Cần chuẩn bị một chiếc nồi khu đất để bào chế món nạp năng lượng này.

*

Các cách thực hiện:

*

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cá kèo cắt bỏ vây, đuôi và vứt đi phần ruột, chà với muối khoảng 2 mang lại 3 lần cho sạch sẽ nhớt. Nghệ tươi, cạo vỏ, cọ sạch kế tiếp giã nhuyễn. Tỏi tách bóc vỏ băm nhuyễn, hành nhặt quăng quật rễ, rửa sạch, thái nhuyễn. Ớt hiểm, cọ sạch nhằm nguyên trái.Bước 2: Cá kèo sau khi đã làm cho sạch, ướp với một phần hai hành, tỏi và nghệ tươi đã giã nát cùng với một nửa muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe nước mắm và 1 muỗng coffe dầu ăn. Để cá trong tầm 30 phút đến cá ngấm gia vị.Bước 3: Bắt một dòng chảo lên bếp, bỏ vô 1 muỗng canh mỡ, khi mỡ sôi cho phần tỏi, hành với nghệ sót lại phi thơm, lúc thấy láo lếu hợp gồm màu vàng với thơm thì tắt bếp.Bước 4: Xếp cá kèo vào nồi đất cùng rất phần nước ướp cá, tiếp đến cho nước màu, ớt, tóp mỡ, nữa thìa nước mắm với phần các gia vị ở bước 3 lên trên. Khi đã cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, ta nhảy lửa bé dại kho trong vòng 20 phút, thấy lúc nước trong nồi kết lại thì tắt bếp. Rất có thể cho một vài cọng ngò lên cùng bề mặt để món cá nấu thêm phần hấp dẫn.

*

*

4. Giải pháp làm cá kèo kho dưa cải ngon

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Cá kèoDưa cảiTỏi, hành lá, ớt, tiêu xayGia vị.

Các cách thực hiện:

Bước 1: có tác dụng sạch cá kèo

Cá kèo sở hữu về bỏ vô chậu, đến chanh cùng muối vô. Giữ 15 phút để cá ra hết nhớt rồi xả không bẩn với nước. Làm do vậy thêm 2 lần nữa đến lúc cá white là được. Cắt quăng quật vây, mang nhưng gìn giữ ruột cá, đây mới là phần mập và ngon nhất của cá kèo.

*

Bước 2: Dưa cải (chọn các loại dưa chua) rửa sạch, bỏ hết lá còn chỉ lấy cọng, xắt mỏng vắt ráo.

*

Bước 3: Đun rét chảo dầu ăn rồi mang đến dưa cải vào xào thông thường với tỏi. Đổ nước lạnh vào ngập xăm xắp với dưa cải và cho các gia vị (nước mắm, bột ngọt, đường, nước màu…) vừa ăn.Bước 4: Kho với lửa liu riu cho tới khi nước ướp ngấm vào dưa cải mới cho cá kèo vào.

*

Bước 5: Cá chín, nhấc chảo xuống. Rắc thêm một ít hành lá xắt nhuyễn, vài trái ớt hiểm cùng chút tiêu xay.

*

5. Phương pháp làm cá kèo kho tiêu ngon

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

300gr cá kèo50gr rau răm1 chén nước dừa khôHành tím: 2 củTỏi: nửa củỚt: 2 quảGia vị: Tiêu, đường, muối, nước mắm,…Dụng cụ: Nồi đất.

Các cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

*

– Cá download về cọ lần một với muối, chà thật sạch cho cá hết nhớt. Kế tiếp rửa lần nhị với nước nóng pha dấm, nhằm ráo.

– Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, quăng quật cuống, đập dập.

*

– tiếp theo sau cho cá vào ướp với 1 củ hành tím băm nhỏ nhuyễn, ớt đập giập, 2 thìa súp đường cát (tùy theo khẩu vị rất có thể thêm hoặc bớt), 50% thìa coffe muối, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa bột canh nước mắm. Toàn bộ trộn lên đến thật các và để khoảng 30 phút đến cá thấm gia vị.

Bước 2: Kho cá

– cần sử dụng nồi đất bật nhà bếp lửa lớn, cho 1 thìa canh dầu ăn uống và cho tiếp 1 thìa canh đường mèo vào, canh cho đường tự tan có màu vàng tươi thì mang lại tỏi cùng hành tím băm nát vào phi đến thơm, rồi mang lại cá vào nồi.

*

– Vẫn để nhà bếp lửa khủng thêm chừng 3 phút cho cá săn lại rồi bắt đầu cho thêm một bát nước dừa vào, đợi cho đến khi sôi thì vặn lửa bé dại lại cho rau răm vào trên mặt cá, nhớ chừa lại một ít nhằm khi kho dứt rắc thêm lên phương diện cá mang đến đẹp.

– Kho trường đoản cú từ khoảng chừng 30 phút là cá dung nhan lại, nước cá sền quánh bắc xuống dọn ra ăn uống nóng kèm với cơm trắng nóng, thêm không nhiều dưa leo hoặc rau sống khôn cùng ngon.

6. Biện pháp làm cá kèo kho chay ngon

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

1-2 dòng đậu hũ to1 ít hành boa rôRong biển cả loại làm suhsiVài trái ớtDầu đậu nànhDầu hào chayNước tươngHắc xì dầuĐường, muối, tiêu, bột nêm nấm.

*

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đậu phụ giảm thành các thanh nhỏ, lâu năm 1 ngón tay, boa rô cắt lát mỏng.

*

Bước 2: bắc chảo dầu lên bếp, nấu nóng dầu rồi thả từng miếng đậu phụ vào chiên cho tới khi gồm màu rubi giòn thì vớt ra tô. Thêm xíu muối, đường, bột nêm nấm, dầu hào chay, hắc xì dầu, nước tương xóc đầy đủ cho ngấm gia vị.

*

Bước 3: Lá rong biển cả cắt thành các miếng dài bởi đậu phụ, mang miếng đậu đã ướp hương liệu gia vị đặt vào lá rong biển, quấn quanh tròn lại, mép lá rong biển bạn bôi 1 chút nước vào để chế tạo độ kết dính không trở nên bung ra, vậy là dứt các khúc cá kèo.

*

Bước 4: bê chảo lên bếp, mang lại 2 thìa dầu đun cho nóng rồi xếp các khúc cá kèo vào rán sơ qua qua tiếp nối gắp ra đĩa.

*

Bước 5: Vẫn dòng chảo ấy, mang lại hành boa rô vào phi thơm tiếp nối cho nước tương, dầu hào chay, đường, hắc xì dầu, bột nêm chay, nước đun sôi.

*

Bước 6: Xếp cá kèo chay vào kho, mang lại mấy quả ớt tươi lên trên, kho cho đến khi nước sền sệt là được.

*

Gắp cá kèo chay kho tộ ra đĩa, bỏ ít tiêu lên và hưởng thụ với cơm trắng trắng.

*

Vừa rồi là tổng hợp cụ thể về 6 giải pháp làm cá kèo kho rau răm, kho sả, nghệ, dưa cải, kho tiêu cùng kho chay ngon lành tại nhà cho chúng ta cùng tham khảo thực hiện tại theo. Giải pháp làm cá kèo kho rau củ răm ngon này là cực kì đơn giản, không tốn rất nhiều thời gian như các món kho khác mà giá cả tìm mua nguyên vật liệu cũng không xứng đáng là bao. Nuốm nên, đa số ngày vào mùa cá kèo tươi sạch nhất, các mẹ bắt buộc tranh thủ lựa chọn oder now rồi cứ nhại lại theo những tuyệt chiêu như trên để có thêm một món mới mời các bạn nhé. Nếu như không thích ăn rau răm thì bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể thay thế bởi dưa cải, sả hoặc gừng phần lớn ngon lành cành đào. leagueoflords.vn chúc chúng ta thực hiện thành cong món cá kèo kho ngay lập tức tại nhà.

Tháng Tám 6, 2021 • món ngon • Tag: cách bào chế • phương pháp làm cá kèo kho rau răm • món cá • yếu tắc món ăn