Canh quả cà chua trứng là món nạp năng lượng thơm ngon, thanh non và tẩm bổ cho sức khỏe. Món ăn này sệt biệt cân xứng với trẻ nhỏ, người lớn tuổi. Hãy thuộc leagueoflords.vn trổ tài vào bếp với 5 bí quyết nấu canh cà chua trứng đơn giản, cực dễ thực hiện tiếp sau đây nhé!


1. Các cách nấu ăn canh quả cà chua trứng rất bổ

1.1. Cách nấu canh cà chua trứng

Chuẩn bị nguyên liệu

Cà chua chín: 4 quảTrứng gà: 2 quảHành tím, hành lá, rau mùiGia vị: dầu ăn, muối, phân tử nêm, phân tử tiêu, bột ngọt

Cách thổi nấu canh trứng cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuCà chua cắt vứt cuống, rửa sạch, thái hình múi phân tử cau.Hành lá, rau mùi bỏ rễ, cọ sạch và thái nhỏ.Hành tím tách bóc vỏ, rửa sạch với băm nhỏ.Trứng gà đập ra bát, kế tiếp dùng đũa tấn công bông.

Bạn đang xem: Cà chua và trứng

Bước 2: nấu ăn canh cà chua trứngBắc nồi lên bếp, mở lửa nhỏ, chờ dầu nạp năng lượng sôi thì cho hành tím vào phi thơm.Tiếp đến, cho cà chua vào xào mượt thì thêm ½ thìa muối + ½ thìa gia vị hạt nêm + ½ thìa gia vị mì chính vào hòn đảo đều.Khi quả cà chua đã thật chín thì thêm 500ml vào. Đun canh cho đến khi sôi thì đổ rảnh trứng vào. Lưu giữ ý, vừa đổ trứng vừa sử dụng đũa khuấy các theo vòng tròn để trứng chảy hết với không bám dính nồi.Sau khi đổ không còn trứng thì nếm nếm các gia vị vừa ăn, đun sôi thêm một phút thì mang lại hành lá, rau hương thơm vào với tắt bếp.

Thành phẩm

Múc canh trứng quả cà chua ra bát, rắc thêm một chút ít hạt tiêu và thưởng thức khi còn nóng. Đừng quên bỏ thêm hành lá, rau mùi khi nấu nướng canh vừa thơm vừa có thể khử mùi tanh công dụng bạn nhé!

*
Canh quả cà chua trứng truyền thống

1.2. Cách nấu canh trứng quả cà chua nấm

Chuẩn bị nguyên liệu

Cà chua chín: 2 quảTrứng gà: 2 quảĐậu hũ non: 100grNấm kim châm: 1 túiHành lá, hành tím, mùi hương tàuGia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt, phân tử tiêu

Cách thổi nấu canh quả cà chua trứng nấm

Bước 1: cà chua cắt dồn phần cuống, cọ sạch, tiếp đến thái hình múi cau.Bước 2: Hành lá cùng rau hương thơm cắt vứt rễ, rửa sạch với thái nhỏ. Hành tím tách bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.Bước 3: Nấm kim cắt rễ, cọ sạch, tiếp đến cắt khúc vừa ăn. Đậu hũ non bổ thành miếng hình vuông vắn nhỏ.Bước 4: Trứng con gà đập ra bát, cần sử dụng đũa đánh đều.Bước 5: Bắc nồi lên bếp, ngóng dầu ăn đã sôi già thì mang đến hành tím vào phi thơm.Bước 6: Tiếp đến đến cà chua, nấm mèo kim vào xào. Nêm nếm hương liệu gia vị vừa nạp năng lượng thì đổ thêm 500ml nước vào.Bước 7: Đun canh trên phòng bếp ở lửa nhỏ. Đợi canh sôi thì mang lại đậu hũ non vào đun tiếp 1 – 2 phút.Bước 8: Đổ nhàn nhã trứng vào trong nồi và cần sử dụng đũa khuấy đều theo hình tròn để trứng tan những và không kết dính thành nồi.Bước 9: Đun sôi canh thêm 3 phút thì mang lại hành lá với mùi tàu vào và tắt bếp.

Thành phẩm

Múc canh trứng cà chua nấm ra bát, rắc thêm một chút ít hạt tiêu và ăn lẫn cơm nóng sẽ rất ngon. Ngoại trừ nấm kim châm, chúng ta có thể sử dụng mộc nhĩ rơm, mộc nhĩ hương… đa số được.

*
Canh cà chua trứng nấm

1.3. Biện pháp nấu canh trứng cà chua đậu phụ

Chuẩn bị nguyên liệu

Cà chua chín: 2 quảĐậu trắng: 2 thanhTrứng gà: 2 quảHành lá, rau mùi hương tàuGia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm canh quả cà chua trứng đậu phụ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuCà chua vứt cuống, rửa không bẩn rồi cắt thành hình múi cau.Hành lá và rau hương thơm tàu quăng quật rễ, rửa sạch với thái nhỏ.Trứng gà đập vào bát, cần sử dụng đũa quấy thiệt đều.Đậu trắng cọ sơ qua cùng với nước sạch, rồi giảm thành hình vuông nhỏ.Bước 2: nấu nướng canh trứng quả cà chua đậu phụBắc nồi lên bếp, sau đó cho 1 thìa dầu ăn uống vào. Đợi khi dầu nóng lên thì cho quả cà chua vào xào chín.Sau khi quả cà chua đã thật chín thì thêm ½ thìa muối + ½ thìa gia vị hạt nêm + ½ thìa mì chính vào.Cho vào nồi 500ml nước, đun canh đến khi sôi thì đổ nhàn rỗi trứng vào. Dùng đũa khuấy phần đa trứng theo hình vòng tròn để trứng không bị dính vào nồi.Khi nồi canh sôi lên thì mang đến đậu white vào, nêm nếm các gia vị lại một đợt nữa cho vừa ăn.Tiếp tục, nấu nướng thêm 3 phút thì mang đến hành lá, rau mùi hương tàu vào và tắt bếp.

Thành phẩm

Cho canh cà chua trứng đậu phụ ra bát, rắc thêm tiêu và trải nghiệm khi còn nóng. Món canh này vừa ngon, vừa béo bùi sẽ giúp bữa cơm mái ấm gia đình thêm phần ngon miệng, hấp dẫn.

*
Canh trứng cà chua đậu phụ

1.4. Biện pháp nấu canh trứng quả cà chua giá đỗ

Chuẩn bị nguyên liệu

Cà chua chín: 2 quảGiá đỗ: 200grTrứng gà: 2 quảHành lá, hành tím, rau củ mùiGia vị: dầu ăn, phân tử nêm, muối, bột ngọt

Cách đun nấu canh cà chua trứng giá đỗ

Bước 1: Cà chua vứt cuống, rửa sách, thái múi hạt cau. Trứng kê đập ra bát, khuấy phần nhiều cho trứng tan.Bước 2: Hành tím bóc vỏ, cọ sạch và băm nhỏ. Hành lá cùng rau mùi hương cắt cho phần rễ, cọ sạch cùng thái nhỏ.Bước 3: Giá đỗ rửa với nước sạch, đào thải hết phần vỏ. Ngâm giá với nước muối hạt pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó, rửa lại giá với nước sạch sẽ một lần nữa.

Xem thêm: Top 3 Cách Ướp Ức Gà Nướng Vàng Óng, Thơm Nức, Cách Làm Ức Gà Nướng

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, chờ dầu ăn uống sôi thì mang đến hành tím vào phi thơm. Tiếp đến, cho cà chua vào xào chín.Bước 5: Thêm ½ thìa muối + ½ thìa hạt nêm + ½ thìa bột ngọt + 500ml vào nồi.Bước 6: Khi nước vẫn sôi thì đổ trứng nhàn rỗi vào nồi. Cần sử dụng đũa khuấy theo hình trụ để tránh dính kèm nồi.Bước 7: cho giá đỗ vào nồi, nấu thêm 2 phút thì thêm hành lá, rau hương thơm vào và tắt bếp.

Thành phẩm

Canh trứng quả cà chua giá đỗ tương xứng cả với trẻ nhỏ và fan lớn tuổi. Múc canh ra chén và trải nghiệm cùng cơm trắng nóng.

*
Canh cà chua trứng giá đỗ

1.5. Canh quả cà chua trứng giết băm

Chuẩn bị nguyên liệu

Trứng gà: 2 quảCà chua chín: 2 quảThịt lợn băm: 100grHành lá, rau củ mùi, hành tímGia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt

Cách nấu bếp canh trứng cà chua thịt băm

Bước 1: Cà chua cho phần cuống, cọ sạch, tiếp đến cắt thành múi cau.Bước 2: Hành lá, rau củ mùi giảm rễ, cọ sạch, thái nhỏ. Hành tím tách bóc vỏ, rửa sạch với băm nhỏ.Bước 3: Trứng con kê đập vào bát, khuấy phần đông cho trứng bông.Bước 4: bê chảo lên bếp, hóng dầu ăn uống nóng thì đến hành tím vào phi thơm. Tiếp đến, cho quả cà chua vào xào thật chín + thêm ½ thìa gia vị hạt nêm + ½ thìa muối + ½ bột ngọt.Bước 5: Nêm nếm các gia vị cho vừa ăn, sau đó thêm 500ml vào nồi.Bước 6: Đến khi nồi canh sôi lên thì xếp thịt băm vào. Đun thêm 3 phút thì đổ trứng khoan thai vào nồi. Dùng đũa khuấy đa số để trứng không bám lên thành nồi.Bước 7: Cuối cùng, đến hành lá cùng rau hương thơm vào với tắt bếp.

Thành phẩm

Canh trứng cà chua thịt băm khi ăn kèm cơm nóng sẽ tương đối ngon. Chúng ta có thể kết hợp dùng làm nước dùng ăn kèm với mì tôm, bánh phở hay bún cũng khá tuyệt.

*
Canh quả cà chua trứng giết băm

2. Giải đáp vướng mắc khi ăn uống canh cà chua trứng

2.1. Canh quả cà chua trứng bao nhiêu calo?

Để biết canh quả cà chua trứng bao nhiêu calo, bọn họ cần đo lường và thống kê lượng calo có trong từng nguyên liệu. Cố kỉnh thể, một quả trứng gà có tầm khoảng 78 năng lượng và 100gr cà chua sẽ sở hữu khoảng 18 calo. Món canh trứng cà chua đảm bảo chất bồi bổ sẽ cần tối thiểu 2 trái trứng kê và 2 trái cà chua. Như vậy, canh quả cà chua trứng sẽ có được khoảng 192 calo.

2.2. Bà đẻ nạp năng lượng canh cà chua trứng được không?

Với người mẹ sau sinh, cà chua và trứng con kê được xếp vào list những thực phẩm cực kì lợi sữa. Trong đó, cà chua có khá nhiều vitamin C, giúp da sáng khỏe, hồng hào. Còn trứng kê giúp tăng cường vitamin, dưỡng chất phòng ngừa dịch loãng xương, cung ứng choline có lợi cho não và hệ thần kinh.

Đặc biệt, trứng cũng tương đối giàu protein giúp tăng tốc năng lượng, sức mạnh cho bà mẹ sau sinh. Lượng chất cholesterol xuất sắc có vào trứng con gà giúp mẹ phòng ngừa các bệnh tim mạch, áp suất máu hiệu quả.

*
Bà đẻ có thể ăn canh cà chua trứng 2 – 3 lần/tuần góp lợi sữa

Tuy nhiên, với những mẹ sinh mổ thì không nên ăn không ít lòng white trứng gà. Bởi, nếu ăn uống nhiều lòng trắng trứng rất dễ dẫn đến quy trình tạo mủ, tạo viêm hay giữ lại sẹo ở vệt mổ đẻ.

Do đó, nhằm phòng tránh những nguy hại xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và có tác dụng đẹp, tốt nhất có thể khi ăn canh trứng cà chua, sản phụ cần bỏ phần lòng trắng. Duy trì thói quen nạp năng lượng canh trứng cà chua 2 – 3 lần/tuần cũng giúp bổ sung dinh dưỡng, lợi sữa giỏi cho bà mẹ sau sinh.

Trên đây là bài viết chia sẻ 5 cách làm bếp canh cà chua trứng vấp ngã dưỡng, tốt cho sức mạnh mà leagueoflords.vn đã tổng thích hợp lại. Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều cách làm nấu ăn đa dạng mẫu mã cho bữa ăn gia đình. Chúc bạn thành công!