Dưới đây là 5 cách chế biến cá bống tượng thành số đông món ngon hấp dẫn. Hình như là một số để ý khi bào chế cá bống tượng để cho ra món ăn hoàn hảo


Cá bống tượng là cá gì?

*

Cá bống tượng là 1 trong những loài cá sinh sống sinh hoạt vùng nước ngọt. Khác với mọi loài cá bống khác, cá bống tượng gồm thân hình to to hơn hẳn, rất có thể bằng cổ tay của tín đồ lớn. Không chỉ là vậy, làm thịt của cá bống tượng có mùi vị thơm ngon rộng bình thường. Nhờ có size lớn cùng mùi vị quan trọng nên cá bống tượng có mức giá khá cao, tuy nhiên vẫn luôn luôn “cháy hàng” vì mọi bạn rất thích ăn loại cá này. Từ cá bống tượng có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon. Sau đó là một số cách sản xuất cá bống tượng thành hầu hết món ngon hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cá bống làm món gì ngon

Cách chế tao cá bống tượng cho hết nhớt

Có nhiều phương pháp để làm cá bống tượng không còn nhớt, nhưng bí quyết dân gian độc nhất là sử dụng lá tre xát vơi vào thân cá cho đến khi hết nhớt cùng vẩy. Tuy vậy thời nay lá tre cực kỳ hiếm, bạn có thể dùng muối thay thế cũng được. Công dụng cũng hết sức tốt

Cách bào chế cá bống tượng thành hầu hết món nạp năng lượng ngon

1. Cá bống tượng kho dứa

*

Cá bống tượng có thịt thơm, chắc đề xuất những món kho sẽ tạo cho hương vị đậm đà, vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt lúc kết phù hợp với dứa (thơm) thì vị tanh của cá ngay gần như sẽ không còn. Món cá bống tượng kho dứa có khá đầy đủ vị chua, cay, mặn, ngọt dùng kèm cơm rất là hợp

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Cá bống tượng: 1kg1/2 quả dứaHành lá, ớt hiểmNước mắm, đường, tiêu, dầu ăn

Cách chế biến cá bống tượng kho dứa

– Cá bống cọ sạch, sử dụng dao khía vài mặt đường lên phía 2 bên thân cá nhằm cá thấm các gia vị hơn

– Ướp cá cùng theo với 1 chút nước mắm, nửa thìa đường, 1 chút hạt tiêu cùng chút dầu ăn. Dầu ăn sẽ giúp thịt cá mượt hơn. Xát phần đa cho phần đông loại các gia vị thấm sâu tiếp nối để chừng 15p để hương liệu gia vị ngấm đều

– Hành lá chẻ nhỏ, thái khúc dài; dứa thái theo từng lát tầm 1cm; ớt làm cho dập chừng 2-3 quả. Ớt sẽ làm cho tăng hương vị của món nạp năng lượng nhưng chú ý không bắt buộc cho những vì có thể làm ảnh hưởng đến vị ngọt của làm thịt cá

– Khi mang đến cá vào trong nồi thì mang đến cùng luôn cả ớt, thêm một chút nước khoảng bằng bề mặt cá xong để lửa nhỏ trong khoảng tầm 10 phút. Tiếp theo, đến dứa vào nồi và thường xuyên nấu tính đến khi phần nước sót lại cạn cần. Trong khi kho cá thỉnh thoảng cần sử dụng thì dưới đều nước cá vào nồi đề xuất thân cá nhằm phần trên không bị khô cùng món cá kho ngấm gia vị hơn

– lúc nước trong nồi cạn dần với đặc lại thì cũng là lúc cá chín hẳn. Các bạn bày cá ra đĩa, rải hành lá đang chẻ nhỏ tuổi lên bên trên rồi đổ phần nước nóng trong nồi lên trên.

Vậy là chỉ với mức 30 – 40 phút, bạn đã sở hữu món cá bống tượng thơm ngon cuốn hút với vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn. Món ăn này ăn kèm với cơm trắng nóng là giỏi vời

Lưu ý: vào cách chế biến cá bống tượng thành số đông món tiêu hóa thì vấn đề chọn cá tươi siêu quan trọng. Cá tươi sẽ có thịt dai, ngọt và ít tanh hơn vô cùng nhiều. Chúc chúng ta thành công

2. Cá bống tượng hấp nấm

*

Cá bống tượng hấp nấm mèo ngoài rất có thể dùng nạp năng lượng cơm thì đây cũng là món ăn uống được dân nhậu hết sức yêu thích. Vị ngọt, dai thoải mái và tự nhiên của cá hòa thuộc vị thơm của nấm làm cho bất cứ ai cũng phải tan nước miếng

Nguyên liệu:

Cá bống tượng: 1kgNấm hương hoặc nấm rơm tươi: 150gỚt sừng: 2 quảHạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn

Cách bào chế cá bống tượng hấp nấm

Tương từ như cách sản xuất cá bống tượng kho dứa, sau thời điểm làm sạch với sơ chế, cá sẽ được khía vài đường ở phía hai bên thân giúp gia vị ngấm phần nhiều hơn.Tiếp theo, ướp cá với dầu hào, dầu ăn và phân tử tiêu bỏ thịt cá mềm và đậm đà hơn. Để gia vị khoảng 20 phút để hoàn toàn có thể thấm các vào cáSơ chế nấm: cọ sạch, cắt chân và thái đôi cho vừa ăn. Cắt nhỏ tuổi ớt tươi thành từng lát chéo cánh mỏngSau lúc đặt khoảng 20 phút thì xếp cá vào khay hoặc đĩa, rải ớt với nấm ra bao quanh và bên trên thân cá rồi hấp phương pháp thủy trong tầm 20 phútThịt cá khi hấp chín sẽ sở hữu màu trắng. Vừa mở vung ra là hương thơm của cá và nấm xộc ngay vào mũi. Để có món cá hấp nấm mèo tròn vị, chúng ta nên pha thêm chút nước mắm tỏi ớt để chấm cá. Thêm ly bia hoặc chén rượu là chuẩn chỉnh luôn

3. Cá bống tượng kho tiêu

*

Đây là cách sản xuất cá bống tượng vô cùng phổ cập và đối kháng giản. Đơn giản như vậy nhưng món này lại cực kỳ ngon không thể thua kém bất kể món như thế nào được chế tao từ cá bống tượng

Nguyên liệu chuẩn bị:

2 con cá bống tượnghành tímhành láớtgia vị như mắm, muối, hạt nêm, tiêu…

Cách nấu bếp cá bống tượng kho tiêu

Cá sau khi được làm sạch được bổ thành từng khoanh nhỏ dại vừa ăn. Ướp cá với đường, tương ớt, nước mắm. Phân tử tiêu và thêm một chút ít nước màuHành tím bóc vỏ, cắt lát. Hành lá cắt nhỏCho cá vào trong nồi rồi cho nước lên khoảng chừng ngập khía cạnh cá rồi nấu với lửa nhỏ dại cho tới lúc nước cạn với sệt lại là đượcRắc hành lá, hành tím lên. Vậy là món ăn uống của họ đã hoàn tất.

Xem thêm: Nội Soi Dạ Dày Gây Mê Cần Chuẩn Bị Thế Nào? Bảng Giá & Quy Trình

Món cá bống kho tiêu tất cả vị cay nồng của tiêu kết phù hợp với vịt ngọt, dai của thịt cá rất thích hợp để thưởng thức một trong những ngày trời khá se lạnh

4. Cá bống tượng nấu ăn canh rau xanh răm

*

Nếu đã trải nghiệm các món cá bống tượng kho, hấp rồi và ao ước đổi hương vị thì mời mọi bạn đến cùng với món cá bống tượng thổi nấu canh rau xanh răm rất độc đáo.

Món cá bống tượng nấu ăn canh rau xanh răm không chỉ là có hương vị thơm ngon, quan trọng đặc biệt mà còn là vị dung dịch dân gian tốt cho mức độ khỏe. Món cá bống tượng nấu canh rau xanh răm giúp làm cho tăng sức đề kháng, phòng cảm, tốt nhất là một trong những ngày thời tiết gửi mùa, cơ thể cảm thấy mệt mỏi

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Cá bống tượngRau rămdứacà chuagia vị như mắm, tiêu, đường, phân tử nêm, ớt,…

Cách nấu bếp canh cá bống tượng rau răm

Cá sau khi được thiết kế sạch thì cho vào nồi rồi đổ nước lênĐun cá trong vòng 10 phút lúc cá chín cùng tiết nước ngọt thì bước đầu cho hương liệu gia vị như phân tử nêm, muối, mắm, ớt vàoCho chế tạo rau răm cùng một vài lát dứa vào quả cà chua vào để nồi canh tăng lên hương vịTiếp tục nấu cho tới khi vớ cả nguyên vật liệu đều chín, tắt nhà bếp rồi rắc lên một chút ít hạt tiêu

Món canh cá bống tượng đun nấu rau răm ăn uống khá kỳ lạ miệng. Có vị ngọt của cá, cay cay, the the của rau xanh răm với vị nồng nồng của hạt tiêu. Chỉ cần thử một thìa bột canh thôi, bạn sẽ phải bất thần vì đầy đủ gì mà những nguyên vật liệu dân giã này rất có thể mang lại

5. Cháo cá bống tượng

*

Cháo cá bống tượng cũng là cách bào chế cá bống tượng được không ít người yêu thương thích. Xúc cảm được xì xụp húp sơn cháo lạnh không rất nhiều ngon miệng ngoài ra rất thú vị

Nguyên liệu

Cá bống tượnggạođậu xanhgia vị như muối, xả, ớt, nghệ tươi, bột ngọt,…

Cách thổi nấu cháo cá bống tượng

Cá sau thời điểm được sơ chế sẽ tiến hành ướp cá với muối, ớt, xả, nghệ,..và nhằm tầm trăng tròn phút mang đến ngấm gia vịTrong lúc chờ cá ngấm các gia vị thì cho gạo với đậu xanh lên bếp để làm bếp cháo, thêm chút muối để cháo đỡ nhạt.Sau khi hạt gạo với đậu xanh đang bung nở thì mang lại cá vào trong nồi cháo, tiếp tục đun đến bao giờ nồi cháo xôi lại là được. Trong lúc đun rồi nêm nếm làm thế nào cho vừa ăn là đượcTắt bếp, đổ cháo ra bát rồi cho thêm hành ngò, tiêu là xong

Món cháo cá rét hổi, thơm ngon, vấp ngã dưỡng. Cá bống tượng siêu ít xương nên nạp năng lượng cháo rất giản đơn dàng.

Trên đây là một số cách sản xuất cá bống tượng thành đông đảo món nạp năng lượng thơm ngon, hấp dẫn. Chúc chúng ta có những phút giây ngon miệng!