Bò nướng lá lốt là 1 trong những món ăn không còn xa lạ trong ăn uống Việt Nam. Bò nướng lá lốt hay ở nhiều nơi nói một cách khác là bò lá lốt hoặc trườn cuốn lá lốt. Với nguyên liệu chính là thịt bò và lá vệt được nướng khéo léo, lan toả mùi thơm quyến rũ đặc trưng do sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt trườn và lá lốt. Người chế biến đổi phải gồm có bí gấp gáp riêng để giữ được độ xanh cố định của lá lốt với giúp giết mổ bò không trở nên khô khi nướng.

Bạn đang xem: Bún bò lá lốt

*

Những miếng thịt trườn đậm đà được nướng chín thơm lừng ở trọn một trong những lớp lá lốt sẽ có tác dụng bạn ngất ngây lúc nếm ngay lập tức lần đầu tiên đấy! lúc ăn, rất nhiều người rất có thể cuộn trườn lá lốt tầm thường với các loại rau củ xanh, không nhiều bún tươi, vị khế chua chua. Rồi chấm với chén bát mắm nêm chua chua cay cay thì còn điều gì khác phải bàn cãi về độ xuất sắc đâu chứ nhỉ?

Hôm nay trườn Kho Cô Mai sẽ reviews đến bà mẹ công thức bào chế món bò nướng lá lốt bỏ thịt bò không trở nên khô với lá vệt vẫn giữ lại được độ xanh bắt mắt nhé!

Phần 1: bò nướng lá lốt

Nguyên liệu:

*
250g bò xay250g nạc heo xay10g tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô/ bột năng để tạo độ sánh cũng được150g lá lốt¼ trái thơm băm nhuyễn120ml nước mắm nêm2 trái ớt hiểm băm nhuyễn6 tép tỏi xay nhuyễn2 củ hành tím băm nhuyễn2 sả băm nhuyễn2 muỗng canh nước mắmĐường, muối cùng tiêuRau sống những loại

Cách làm:

Bước 1: tẩm liệm thịt trườn để không trở nên khôBăm bé dại khoảng 4 – 6 lá dấu và cho vào trong tô để trộn.Cho giết mổ heo cùng thịt bò xay vào vào chung. Cho vô 10g tinh bột khoai tây rồi trộn đều. Mục tiêu của tinh bột khoai tây (hoặc tinh bột ngô hoặc bột năng để tạo độ sánh nếu không có tinh bột khoai tay cũng được), bỏ thịt bò được mềm rộng khi nướng. Thêm hết phần tỏi, sả và hành tím băm vào tô. Nêm thêm 1,5 muỗng canh đường, 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 2 muỗng coffe tiêu đen rồi trộn đều, để các thành phần hỗn hợp ướp khoảng 15 phút.Bước 2: è cổ sơ lá vệt để cuốn chắc tay hơnLá lốt sau thời điểm rửa sạch để ráo. Đun nước với cùng một chút xíu muối hạt rồi nai lưng lá dấu qua, nhanh tay mang lại ngâm ngay lá vệt vừa trần vào nước thật lạnh, vớt lên nhằm ráo rồi cuốn.Bước 3: Cuốn thịt trườn với lá lốtTrải lá dấu trên thớt, mang đến hỗn hợp trườn vào mặt sau của lá cùng cuộn chặt lại. Biện pháp nhanh nhất có thể khi cuốn tròn thì bà bầu nên gập 2 mép vào trước rồi cuốn thì cuộn cuốn sẽ đa số đẹp hơn.Khi họ đã trần lá lốt tức là lá vết đã thắt chặt và cố định để dễ đem đi rán rồi. Còn mẹ nào ko qua cách trần lá dấu thì để cố định và thắt chặt cuốn, mọi bạn nên áp dụng tăm tre xiên ngang. Hoặc phần lớn người rất có thể gói hình tam giác nỗ lực cho cuốn thông thường cũng khá được nhé! một trong những chị em đã thích gói hình tam giác hơn vị cuốn như vậy vừa dễ dàng vừa nhanh mà nó cũng kín đáo tốt.Lần lượt cuốn cho tới khi không còn nguyên liệu.Bước 4: bật lửa vừa, cho dầu vào trong nồi, khi dầu nóng lên thì mang lại cuốn trườn vào chiên phần lớn 2 mặt, khoảng chừng 5 – 7 phút là trườn chín đều. Lúc chiên cần chiên khá xém một ít thì khi ăn vị lá lốt cùng vị bò hoà quyện đã thơm ngon hơn. Tuy vậy rán xém một ít nhưng bò lá lốt vẫn duy trì được màu xanh lá cây chứ không biến thành đen.

Phần 2: pha mắm nêm

Có thể nói, mắm nêm là nước chấm tiên phong hàng đầu khi ăn kèm với bò nướng lá lốt. Mà lại nhiều bà mẹ vẫn không biết công thức nêm nếm mắm nêm mang đến đạt chuẩn. ước ao rằng qua hướng dẫn dưới đây chị êm đang “tủ” cho mình bí quyết pha mắm nêm chuẩn chỉnh “không đề nghị chỉnh” nha!

Bước 1:

Đun 1 muỗng nhỏ canh dầu nạp năng lượng trong nồi, dầu sôi thì mang đến 2 muỗng cafe tỏi với 2 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm.

Bước 2:

Sau kia thêm thơm đã giã nát vào xào sơ khoảng chừng 2 phút.

Xem thêm: Sàng Lọc Sơ Sinh 5 Bệnh - Sàng Lọc Sơ Sinh Cho Con Khởi Đầu Trọn Vẹn

Bước 3: Đổ hết phần nước mắm nêm vào đảo đều. Thêm 1 trái ớt băm, 2 muỗng canh con đường và 2 muống nêm canh nước lọc vào, hòn đảo đều và nấu sôi.Tắt bếp và chờ cho mắm nguội hẳn thì ráng ½ trái chanh cùng trôn đều.

Trình bày trườn lá dấu ra dĩa, nếu bao gồm đậu phộng cũng mỡ bụng hành chan lên trên các cuốn bò càng lôi kéo hơn nữa! Rồi sẵn sàng thưởng thức cùng mắm nêm, rau sống, khế chua, bún tươi thôi.

Vậy là phương pháp bò lá vệt thơm ngon khó khăn cưỡng đang xong. Kết quả đó chị em tự kiểm nghiệm sẽ thấy thịt bò mềm ngọt không bị khô. Lá lốt cuốn phía bên ngoài cháy cạnh nhưng mà vẫn duy trì được greed color đặc trưng. Mùi hương thơm của những cuốn bò nướng lá vệt thơm lừng cả bụng. Đảm bảo ăn uống là ghiền đó!