Đi khắp toàn bộ các vùng miền trên tổ quốc Việt Nam, ta bắt đầu cảm thừa nhận được ẩm thực nước nhà Việt phái nam thật đậm đà cùng tinh tế. Sự kết hợp nhẹ nhàng từ bỏ những vật liệu hết sức solo giản đã tạo nên món ăn khiến bao tín đồ say đắm. Với nền văn hoá siêu thị lâu đời, những món ăn uống dựa trên cách thức nấu truyền thống phối kết hợp thêm chút gia vị mới lạ, sinh sản nên hương thơm ngọt ngào, trường đoản cú nhiên. Và món bò sốt vang khu vực miền bắc là ví dụ điển hình cho sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu. Cùng mày mò cách làm trườn sốt vang chuẩn chỉnh vị Bắc nhé.

Bạn đang xem: Bò sốt vang ăn với gì

I. Trườn sốt vang_ sự phối hợp hòa hảo nhà hàng ăn uống Á- Âu

Có thể những bạn không biết rằng, trườn sốt vang là món nạp năng lượng được giao thoa nhà hàng giữa nhị nền độ ẩm thức khác nhau. Sự đậm đà của siêu thị phương Đông, sự tinh tế, tiến bộ ẩm thực phương Tây. Tất cả kết hợp lại cùng với nhau tạo nên tổng thể món nạp năng lượng thật sự hấp dẫn.

Bò sốt vang là món ăn luôn luôn phải có trên mâm cơm mái ấm gia đình vào trời đông giá rét

Trong văn hóa truyền thống ẩm thực Việt Nam, bữa cơm mái ấm gia đình đóng vai trò quan trọng, luôn luôn phải có trong cuộc sống. Nó không chỉ đơn thuần là dùng bữa. Cơ mà là nơi share tình cảm, chuyện trò cùng người thân trong gia đình sau một ngày dài làm việc. Bò sốt vang là món nạp năng lượng được yêu thích so với gia đình miền Bắc. Thời tiết miền bắc màu ướp đông giá, nếu trên mâm cơm được thưởng thức hương thơm, sự nóng hổi của món bò sốt vang này thì còn điều gì khác bằng.

*

Bò nói cách khác là nguyên vật liệu hết sức bình dân và dân giã trong bữa cơm gia đình. Từ nguyên liệu này ta có thể chế vươn lên là ra tương đối nhiều món ăn. Như: trườn xào, canh dưa bò, bò viên chiên,… Sự phối hợp giữa bò, rượu rang cùng một số gia vị không giống thổi một làn gió bắt đầu trong phong vị nhà hàng gia đình. Trườn sốt vang được không ít người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Thịt trườn mềm hòa quyện cùng hương liệu gia vị nêm nếm khiến cho một món ăn đầy thu hút và tinh tế. Bạn cũng có thể nấu bò sốt vang ăn kèm bánh mì hoặc nấu cùng với bún phở.

Ngày nay, bò sốt vang được chào bán rộng rãi, phổ cập trên đường phố miền Bắc. Làm sao là phở nóng vang, bánh mì sốt vang giỏi là nóng vang ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon. Độ lấp sóng và yêu mếm của trườn sốt vang thật tương đối ngạc nhiên. Món ăn uống này cũng làm khá nhanh và đơn giản. Dưới đây sẽ là nội dung bài viết chia sẻ hướng dẫn giải pháp làm trườn sốt vang tại nhà.

II. Nguyên liệu cần phải có để nấu bò sốt vang

– Thịt bò : 1kg– quả cà chua : 3 quả– Khoai tây : 3 củ– cà rốt : 2 củ– rượu chát chỉ cần phải có màu đỏ và tất cả vị chát : 150ml – 200ml– bột năng : 3 thìa canh– Hoa hồi tươi : 6 hoa– Quế : 4 – 5 thanh– Bột ngũ vị mùi hương : 1 thìa cafe– Bột tỏi : 2 thìa cafe– Bột quế : 1 thìa cafe– Đường : 1 thìa canh– Dầu hào : 1 thìa canh– nước mắm : 1 thìa canh– gia vị hạt nêm : 1 thìa canh– Tiêu : 1 thìa cafe– gia vị bột canh , mùi ta, húng

Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu– giết bò để làm sốt vang là phần giết thịt ngon, có không ít gân một chút ít như thịt bò ở bắp hoặc vắt bò. Lúc ninh trong thời gian dài thịt vẫn mềm với ngấm đều gia vị. Ăn hết sức ngon.– Rượu nhằm nấu sốt vang thì cần lựa chọn rượu vang đỏ. Sẽ mang lại ra mùi vị món ăn đặc thù và chuẩn chỉnh nhất.

Xem thêm: Khó Thở Do Trào Ngược Dạ Dày, Tại Sao Trào Ngược Dạ Dày Gây Khó Thở

– nếu bạn không thích ăn khoai tây và củ cà rốt thì rất có thể thay thế bằng hành tây cũng tương đối hợp mùi hương vị– Bột hồi và bột quế để sửa chữa thay thế nếu chúng ta không cài đặt được nguyên vật liệu tự nhiên. Dẫu vậy khi đun nấu món ăn này sử dụng hoa hồi cùng quế thanh sẽ khá thơm với ngon.

III. Các bước tiến hành triển khai làm món bò sốt vang

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò rửa không bẩn với nước. Để ráo thịt. Thái thịt bò theo quân cờ. Tùy theo sở thích, các bạn có nhu cầu ăn như thế nào. Tuy nhiên chúng ta không yêu cầu thái mỏng manh vì lúc ninh thịt sẽ không còn ngon.

*

Cho thịt bò đã thái vào bát, sau đó tiến hành tẩm liệm gia vị.Ướp 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa coffe bột tỏi, 1 thìa coffe bột quế( nếu không tồn tại thanh quế thì nên cần cho các bột quế hơn), 1 thìa bột canh đường, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm cùng 1 thìa coffe hạt tiêu đen.Với món bò sốt vang, chúng ta phải ướp với nhiều gia vị do đó thì lúc ninh new dậy mùi hương thơm đặc thù của nóng vang.Trộn phần nhiều thịt bò đã ướp, ướp thịt trong khoảng 30-45p bỏ thịt theo lớp bò ngấm hầu hết gia vị.

Bước 2: Sơ chế rau, củ

Rửa không bẩn cà chua, khoai tây và cà rốt gọt vỏ và rửa sạch.Bổ cau cà chua đã rửa.Khoai tây, cà rốt cắt miếng vừa nạp năng lượng là được

Bước 3: Ninh bò sốt vang

Sau khi thịt bò đã ngấm hồ hết gia vị. Bạn bắc nồi lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn. Đợi dầu tương đối già đổ thịt trườn vào đảo đều tay. Đảo đến lúc thịt bò săn mặt.Thịt bò sau thời điểm đã săn phương diện đổ phần quả cà chua đã thái vào hòn đảo cùng.Đổ nước nóng mang lại sấp phương diện thịt. Đậy nắp, căn vặn lửa lớn. Đến lúc sôi hạ lửa nhỏ. Chế tạo nồi giết mổ hoa hồi cùng thanh quế. Các bạn sẽ ninh thịt trong vòng 1 tiếng.

Kiểm tra độ mượt của thịt. Trường hợp thịt mềm vừa phải chúng ta ninh thêm khoảng 30p nữa. Đồng thời sẽ mang lại khoai tây và cà rốt vào ninh cùng.Sau 90p ninh thịt, mở nắp nồi, cấp dưỡng 100-150ml rượu vang. Mở lửa vừa, hâm sôi để rượu vang bay bớt mùi. Nêm nếm thêm gia vị đến khi vừa miệng.Nếu các bạn muốn ăn nước sốt vang tương đối sánh thì hoàn toàn có thể hòa rã 3 thìa canh bột năng để tạo độ sánh cùng cùng với nước. Đổ nhàn nhã vào nồi trườn sốt vang mang lại khi đạt được độ sánh độc nhất vô nhị định.

*

Bước 4: kết thúc món ăn

Nước sẽ sánh lại vậy là nồi sốt vang của các bạn đã trả thành.Múc thịt trườn ra chén thêm một chút ra hương thơm hoặc húng quế để tạo ra mùi.Với món trườn sốt vang này, các chúng ta cũng có thể ăn kèm cùng với bành mì nướng giòn hay cơm trắng đều rất ngon.

Hy vọng với bí quyết làm món trườn sốt vang trên các bạn có thể thực hiện thành công xuất sắc món ăn ngay tận nơi cho gia đình cùng thưởng thức. Tùy từng nơi chế biến hoàn toàn có thể gia giảm hương vị cho phù hợp. Chúc các bạn thành công với món trườn sốt vang.