Rau củ là thực phẩm xuất sắc cho mức độ khỏe, nó giúp bổ sung cập nhật đầy đủ các vitamin, chất xơ cần thiết cho cơ thể. Mặc dù nhiên so với các món rau củ luộc đơn điệu hàng ngày khiến mái ấm gia đình chán ngán, không thích ăn. Vậy sẽ giúp các món ăn từ rau quả trở nên hấp dẫn hơn hãy thuộc leagueoflords.vn thay vị cho mái ấm gia đình bằng món canh quả bí đỏ hầm dừa coi sao. Sau đây là công việc hướng dẫn cách nấu canh bí đỏ hầm dừa ngon ngây ngất cho mình tham khảo.

Bạn đang xem: Bí đỏ hầm dừa

Hướng dẫn cách nấu canh bí đỏ hầm dừa

Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh bí đỏ hầm dừa

Bí đỏ: 500gKhoai lang: 500gLạc nhân: 200gCùi dừa: 300gRau mùi, mùi tàuGia vị: Muối, bột ngọt, đường

Sơ chế nguyên liệu nấu canh bí đỏ hầm dừa

Bí đỏ gọt vứt vỏ, rửa sạch rồi thái thành hầu như miếng vuông vừa ăn.Khoai lang chúng ta cũng lấy gọt quăng quật vỏ, rửa sạch, rồi thái thành hầu hết khoanh dày chừng 3cm. Nếu khoai khổng lồ quá chúng ta cũng có thể đem xẻ làm đôi rồi thái theo từng lát vừa ăn.Lạc nhân ngâm với nước sạch khoảng chừng 2 tiếng nhằm lạc mềm. Sau đó bạn tách bỏ lớp vỏ mỏng bên phía ngoài đi.Cùi dừa gọt gọt vỏ nâu phía bên ngoài rồi cọ sạch, nạo sợi. Sau đó bạn cho dừa nạo vào bát to + nước lạnh xâm xấp phương diện dừa nạo, rồi ngâm khoảng chừng 3 – 5 phút thì mang tay bọp táo tợn để chắt đem nước cốt dừa để riêng.Rau mùi, hương thơm tàu rửa sạch, giảm đốt ngắn.

Tiến hành triển khai cách nấu nướng canh quả bí đỏ hầm dừa

Bước 1: bí đỏ thái miếng bạn cho vào chén to + 1 thìa muối bột + 2 thìa đường, rồi xóc những lên và ướp chừng 15 phút để cách nấu canh quả bí đỏ hầm dừa ngon, đậm vị.


*

Bí đỏ thái miếng vừa ăn uống rồi mang ướp gia vị


Bước 2: Tiếp đến, các bạn cho nước dừa vào nồi + bí đỏ + lạc nhân ngâm mượt rồi đun cùng với lửa to. Lúc nước ban đầu sôi thì các bạn hạ bé dại lửa và tiếp tục đun tới bao giờ bí đỏ chín hồ hết thì thôi. Dùng muôi hớt quăng quật bọt nổi trên mặt nước (nếu có).

Xem thêm: Cây Đại Phú Gia Có Độc Không? Tác Hại Của Cây Đại Phú Gia Có Độc Không?


Bước 3: sau thời điểm bí đỏ chín, bạn cho khoai lang vào hầm tới khi chín mềm. Trường hợp thấy ít nước chúng ta cho ráng thêm nước cốt dừa bỏ vào để đầy đủ dùng, rồi nếm lại gia vị cho vừa miệng nạp năng lượng và liên tiếp đun sôi là được.

Bước 4: Cuối cùng, các bạn cho rau hương thơm + mùi hương tàu thái nhỏ tuổi vào nồi đến cách nấu canh quả bầu đỏ hầm dừa rất đẹp mắt, hấp dẫn hơn, rồi tắt bếp. Mang lại món nạp năng lượng ra chén bát to và dùng nóng đã ngon rộng nhé.


*

Cách đun nấu canh bí đỏ hầm dừa


Canh bí đỏ hầm dừa với hương vị ngon ngọt của những loại rau xanh củ, bùi bùi của lạc, vị beo bự của nước cốt dừa sẽ khiến bạn vô cùng thích thú đấy. Chúc chúng ta thành công với cách nấu canh quả bí đỏ hầm dừa thơm ngon, bỏ ra tiết này nhé.


Loading...

Chuyên mục: Ẩm thực


Lưu ý:Các phản hồi sẽ được duyệt trước lúc đăng và trả lời. Vui lòng comment bằng tiếng việt có dấu, tuân thủ đúng pháp luật của chúng tôi