Bao tử cá basa xào dưa chua cuốn hút người nạp năng lượng ở độ giòn sần sật của dạ dày cá, quấn với vị chua vơi của dưa cải muối, thơm bùi của hành lá, rau răm và chính vậy cùng chút cay nồng của ớt cùng gừng. Đây cũng chính là món nạp năng lượng mà cánh bọn ông hết sức thích trong những bữa nhậu lai rai cùng bạn bè.

Bạn đang xem: Bao tử cá xào


dạ dày cá basa xào dưa
bao tử cá tía sa: 3 lạng Dưa cải muối: 1 chén Cà chua: 1 quả Hành lá, rau răm, do đó Hành khô: 1 củ Tỏi: 1 củ Gừng: 1 đốt Nghệ: 1 đốt muối bột hạt, chanh, rượu gạo trắng hoặc dấm gạo Ớt tươi: 1-3 quả Dầu ăn, mì chính, bột canh, hạt tiêu, nước mắm nam ngư vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

dạ dày cá basa mua về rửa sạch, tiếp nối cho vào tô. Mang đến muối hạt, rượu trắng gạo hoặc dấm gạo, 1 lượng nước cốt chanh vào và bóp kỹ, tiếp nối rửa lại sạch sẽ với nước.

Rượu trắng, muối hạt với chanh vẫn khử mùi hăng của dạ dày cá với giúp dạ dày cá thật sạch sẽ hơn.

Nếu sử dụng dấm gạo thì bạn tránh việc bóp quá kỹ với quá lâu, sẽ khiến cho bao tử cá bị nhũn, khi đun nấu sẽ không thể được giòn.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.Hành lá, rau răm, cho nên rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 2-3 cm.Hành thô lột vỏ, băm nhỏ.

Tỏi cùng gừng nạo vỏ, làm cho dập băm nhỏ.

Nghệ rửa sạch, giã nhuyễn chắt đem nước cốt.

Xem thêm: Triệu Chứng Nhiễm Trùng Đường Tiểu Ở Trẻ Em : Dấu Hiệu, Phương Pháp Điều Trị

Ớt tươi xắt nhỏ.


Xào bao tử cá tía sa với dưa chua

Phi thơm 1 không nhiều tỏi băm, gừng băm, kế tiếp cho bao tử cá tía sa vào xào. Nếm 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa tiêu vào xào bên trên lửa lớn. Xào vừa chín tới tới thì trút riêng ra bát.

Sau đó phi thơm hành khô và phần tỏi gừng còn lại, thả quả cà chua vào xào cùng, nêm 1 ít bột súp để quả cà chua chín mềm. Sau đó cho dưa cải muối hạt vào xào.


Vì dưa cải muối vốn dĩ tương đối mặn và gồm vị chua, buộc phải chỉ cho từng thứ 1 ít để điều chỉnh được liều lượng hợp lý vừa ăn, đặc biệt quan trọng khi bao tử cá ba sa cũng đã xào qua với hương liệu gia vị trước kia rồi.

Xào dưa khoảng chừng 3 phút thì đến lại dạ dày cá basa vào đảo cùng, nêm lại gia vị và cho hành lá, rau xanh thì là, rau răm cùng vài lát ớt vào. Đảo qua khoảng tầm 1-2 phút thì tắt bếp, buông bỏ món ăn ra đĩa.

Món ăn này nạp năng lượng khi lạnh là ngon nhất. Lúc này, dạ dày cá giòn sần sật, dưa chua vừa, các gia vị không giống vừa phải hòa quấn vào nhau rất đậm đà.

Hương thơm của bao tử cá kết hợp với mùi chua nhẹ của dưa cải xào đặc trưng rất hấp dẫn.Ăn kèm với cùng một chút rau củ sống, hoa chuối, rau mùi hương tàu... Khôn cùng bùi. Nước xào dưa hoàn toàn có thể chan ăn với bún cũng khá ngon.

Thông tin thêm

dạ dày cá basa là đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long với là thực phẩm được nhiều người yêu thương thích. Bao tử cá tía sa rất có thể dùng nhằm xào dưa chua, xào nghệ, xào chua ngọt thuộc với đề xuất tây với ớt chuông... Hết sức ngon miệng.

Món ăn uống có hương vị thơm ngon, kỳ lạ miệng.

*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên độ ẩm thực, từng giỏi nghiệp tương đối nhiều khóa học đun nấu ăn của những cơ sở đào tạo uy tín với có tay nghề hơn 8 năm trong nghành nghề ẩm thực Việt.