giải pháp làm bánh trôi ngũ dung nhan với màu sắc tự nhiên, bình an lại rất đẹp mắt, viên bánh trôi tròn không xẩy ra vỡ nát.

Bánh trôi nước ngũ sắc là 1 món bánh truyền thống lịch sử của người miền bắc bộ thường được làm vào thời gian Tết Hàn Thực mùng 3 tháng 3 âm lịch. Bánh trôi ngũ dung nhan thường bao hàm 5 màu sắc như color vàng, màu cam, màu sắc xanh, màu sắc trắng, màu tím… cùng tùy vào sở trường của mỗi gia đình sẽ gồm có lựa chọn color khác nhau.

Bạn đang xem: Bánh trôi nước ngũ sắc

Bếp leagueoflords.vn hướng dẫn biện pháp làm bánh trôi ngũ sắc màu thoải mái và tự nhiên đẹp mắt, viên bánh trôi mượt mại, tất cả độ dẻo dai nhẹ với vị ngọt vơi thanh mát nạp năng lượng mãi không chán.

Nguyên liệu có tác dụng bánh trôi nước ngũ dung nhan bột nếp khô

- 450g bột gạo nếp

- 50g bột năng

- 1 xíu muối

- Đường viên

- 1 không nhiều mè trắng rang



*

Bột nếp khô và con đường viên là nguyên liệu chính làm cho bánh trôi nước

Phần tạo thành màu bánh:

- màu sắc xanh: 30g lá dứa

- màu sắc tím: 30g bắp cải tím

- màu cam: 30g cà rốt

- màu sắc đỏ: 30g gấc chín

Màu xanh lá dứa, màu tím cải bắp tím, màu sắc cam cà rốt và red color của gấc

Cách có tác dụng bánh trôi ngũ sắc

Bước 1: chuẩn bị màu tự nhiên

- Phần màu sắc xanh: Lá dứa cọ sạch, cắt khúc nhỏ rồi cho vô máy xay cùng xíu nước, xay nhuyễn. Lôi ra lọc đem nước cốt. Hòa thêm nước cho vừa khéo 85g nước cốt lá dứa.

Lá dứa xay nhuyễn rồi lọc đem nước cốt màu sắc xanh

- Phần màu sắc tím: cải bắp tím rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn rồi chắt đem nước cốt màu tím. Hòa với nước lọc để có được 85g nước color tím.

Lọc nước cốt cải bắp tím

- Phần color cam: củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái bé dại rồi thêm xíu nước xay nhuyễn, chắt mang nước cốt. Thêm nước lọc để sở hữu được 85g nước color cam.

Lọc đem nước cốt củ cà rốt thu có màu sắc cam


- Phần color đỏ: Gấc chín hòa với xíu nước, lọc bỏ cặn nhằm thu được phần nước màu sắc đỏ. Thêm nước lọc để sở hữu được 85g nước màu đỏ.

Lọc đem nước cốt gấc

Bước 2: chuẩn bị bột làm cho bánh trôi nước

- Rây 450g bột gạo nếp khô với 50g bột năng. Kế tiếp thêm xíu muối hạt (khoảng 1/4 thìa cafe) trộn đều.

- chia bột thành 5 phần bằng nhau vào 5 bát khác nhau, từng phần 100g.

Bước 3: Nhào bột bánh trôi ngũ sắc

Chuẩn bị 5 bát bột khác nhau:

- 100g bột hòa với 85g nước lạnh già, đổ trường đoản cú từ cùng nhào bột thành khối mịn dẻo. Phần bột này chế tạo thành bánh trôi color trắng.

Nhào bột bánh trôi màu trắng

- các phần bột sót lại hòa theo thứ tự với 85g nước color đỏ, cam, tím, xanh đã sẵn sàng trước đó. Nhào bột thành khối mịn, dẻo không bám tay là được.

- Nhào bột xong dùng màng quấn thực phẩm bọc lại, để cỗ nghỉ 10 phút.

Nhào bột với các phần màu

Bước 4: Nặn bánh trôi ngũ sắc

- lấy bột thành từng phần, vo tròn lại rồi ấn dẹt, nhét 1 viên đường vào giữa rồi vo tròn lại thế nào cho đường không biến thành hở ra ngoài. Thực hiện vo viên to hoặc nhỏ theo sở thích. Nặn cho đến khi không còn bột. Để riêng biệt từng màu sắc bánh.

Xem thêm: Chùm Hình Ảnh Trái Tim Buồn Đẹp Nhất, Hình Ảnh Trái Tim Buồn Đẹp Nhất

Nặn bánh trôi

Bước 5: Luộc bánh trôi ngũ sắc

- chuẩn bị 1 nồi nước, hâm sôi nồi nước xong để lửa vừa. Thả từng viên bánh trôi vào, đảo nhẹ nhằm bánh trôi không trở nên dính vào nhau. Luộc bánh trôi cho đến khi thấy từng viên bánh nổi lên là chín. (Luộc riêng biệt từng phần bánh có màu không giống nhau).

Luộc bánh trôi đến lúc nổi lên khía cạnh nước là chín

- Vớt hồ hết viên bánh trôi thả ngay lập tức vào chén con nước đá lạnh. Kế tiếp vớt ra xếp theo thứ tự vào đĩa, ko xếp ông chồng bánh sẽ ảnh hưởng dính vào nhau.

Hoàn thành với thưởng thức

- Bánh trôi ngũ nhan sắc luộc chín, rắc thêm xíu mè white rang lên trên nhằm trang trí.

Rắc xíu vừng lên cùng bề mặt bánh để trang trí và ăn cũng thơm hơn

- phương pháp làm bánh trôi ngũ nhan sắc với các màu cam, màu xanh, color đỏ, color tím và white color đơn giản, bánh trôi mềm mềm, bao gồm độ dẻo dai nhẹ với ngọt dịu. Bánh không trở nên vỡ, nát.

Bánh trôi ngũ sắc mềm mềm, dai dai ngọt vơi mát

Cách làm trà trôi nước ngũ sắc

Với bí quyết làm bánh trôi nước ngũ sắc đơn giản và dễ dàng trên, bánh trôi được đã cho ra đĩa và nạp năng lượng từng viên hấp dẫn. Bánh cũng có thể được nấu ăn thành trà trôi nước rất đối chọi giản.

- 30g con đường phèn, 30g mặt đường thốt nốt, 15g bột năng để tạo độ sánh hoặc bột sắn dây, 1 nhánh gừng thái sợi, 1 ít dừa bào sợi.

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc

Bước 1: bê chảo lên bếp, cho vô 1l nước, phân phối 30g con đường phèn, 30g con đường thốt nốt rồi khuấy đều, đun đến sôi.

Bước 2: tổ hợp 15g bột năng để tạo độ sánh với xíu nước lạnh, đổ rảnh vào nồi nước con đường đang sôi, vừa đổ vừa khuấy cho tới khi nồi nước sánh sánh lại, bột năng chín.

Bước 3: Cho cục bộ phần trà trôi nước vào, thêm tiếp gừng cắt chỉ vào và đảo nhẹ. Nấu cho đến khi nồi trà sôi quay lại là được.

Nấu trà trôi nước ngũ sắc

Hoàn thành với thưởng thức

- Múc trà trôi nước ra bát, rắc thêm xíu dừa bào sợi lên mặt bát chè.

- chè trôi nước ngũ dung nhan thơm thơm, ngọt khôn cùng hấp dẫn. Chè mềm mềm, dẻo dai, tất cả dừa bào tua thơm bùi, vị cay cay và nóng của gừng cực kì đặc trưng.

Chè trôi nước ngũ sắc đẹp thơm ngọt

Lưu ý: Nhân bên trong đã gồm đường viên yêu cầu phần nước chè phía bên ngoài có thể tăng hoặc giảm lượng đường tùy thuộc vào sở thích ăn uống ngọt những ngọt không nhiều của từng gia đình. Các gia đình hoàn toàn có thể thay nạm nhân đường bởi nhân đậu xanh để món trà trôi nước thêm thơm bùi.