Bánh cuốn là món ăn dân giã, nối liền với cuộc sống của người dân Việt Nam. Ngày nay, người ta đổi khác món ăn này theo nhiều vẻ ngoài khác nhau để gia công gia tăng hương thơm vị, trong các số ấy bánh cuốn tôm giết mổ là “phiên phiên bản đặc biệt” nhất.

Bạn đang xem: Bánh cuốn tôm thịt

Cùng tìm hiểu công thức nấu ăn món nạp năng lượng này trong nội dung bài viết dưới đây để cùng gia đình thưởng thức vào bữa sáng.


*
30 phút
*
4 - 5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

nấm mèo, nấm hương thơm 10g (mỗi loại) Hành phi 20g chả giò tùy đam mê giá bán sống tùy thích hợp Hành tây 50g Dưa leo tùy mê say Tôm 200g làm thịt băm 300g Bột bánh cuốn 400g bột năng 30g nước mắm cá cơm Hương Xưa Giấm 40ml
*

Với nấm mèo mèo, nấm hương chúng ta ngâm trong nước để nấm nở ra. Sau đó, hãy rửa nấm mèo lại cho sạch, mộc nhĩ hương cắt hạt lựu còn nấm mèo mèo cắt nhuyễn.

Phần tôm thì bỏ vỏ và giã nát còn hành tây cọ sạch toá hạt lựu. Đối với dưa leo, bạn thái dạng sợi.


Với nấm mèo mèo, nấm mèo hương chúng ta ngâm trong nước để nấm nở ra. Sau đó, hãy rửa mộc nhĩ lại mang lại sạch, nấm mèo hương cắt hạt lựu còn nấm mèo mèo cắt nhuyễn.

Phần tôm thì lột vỏ đi và băm nhuyễn còn hành tây cọ sạch dỡ hạt lựu. Đối với dưa leo, các bạn thái dạng sợi.


*

Phi thơm hành tím và đến hành tây vào để xào. Thêm vào đó nấm mèo mèo, nấm hương, giết băm, tôm rồi xào chín.

Hãy nhớ nếm nếm thêm gia vị cho đủ miệng, bí quyết là ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường và một muỗng cà phê nước mắm. Nếm nếm thêm hành phi rồi liên tiếp xào nhân.


Phi thơm hành tím và mang đến hành tây vào để xào. Tiếp tế đó mộc nhĩ mèo, nấm mèo hương, giết băm, tôm rồi xào chín.

Xem thêm: Top 7 Phương Pháp Điều Trị Đau Dạ Dày Tại Nhà Hiệu Quả, Bệnh Viện Nhi Đồng Tp

Hãy nhớ bỏ thêm gia vị cho vừa miệng, phương pháp là ½ thìa cafe muối, ½ thìa coffe hạt nêm, ½ thìa cà phê đường cùng một muỗng cafe nước mắm. Nếm nếm thêm hành phi rồi thường xuyên xào nhân.


*

Cho bột năng, bột bánh cuốn, 1 thìa cà phê muối với 1 lít nước vào trộn đều. Kế tiếp tiếp tục cho vào hỗn đúng theo bột 1 thìa cafe đường cùng 20ml dầu ăn.

Chuẩn bị một chiếc chảo kháng dính, đổ bánh vào chảo, láng mang đến lớp bột mỏng, mịn tiếp đến đậy vung tầm trăng tròn đến 25 giây. Mở vung thêm nhân đã sẵn sàng vào cùng cuộn bánh lại. Làm giống như với các cái bánh tiếp theo.


Cho bột năng, bột bánh cuốn, 1 thìa coffe muối và 1 lít nước vào trộn đều. Tiếp đến tiếp tục cho vào hỗn vừa lòng bột 1 thìa coffe đường với 20ml dầu ăn.

Chuẩn bị một loại chảo kháng dính, đổ bánh vào chảo, láng mang đến lớp bột mỏng, mịn sau đó đậy vung tầm 20 đến 25 giây. Mở vung thêm nhân đã sẵn sàng vào với cuộn bánh lại. Làm tương tự như với các cái bánh tiếp theo.


Nước chấm bánh cuốn tôm thịt vẫn pha theo phương pháp 50ml nước mắm, 15ml nước, 50g mặt đường và 40ml giấm. Đem các thành phần hỗn hợp này đun nấu với lửa vừa phải, cho đến khi đường chảy thì bạn tắt bếp.

Phần chả lụa bổ thành những miếng nhỏ tuổi vừa ăn. Bánh khi ăn với với rau củ thơm, giá, hành phi, dưa leo đang ngon hơn.


Nước chấm bánh cuốn tôm thịt đang pha theo phương pháp 50ml nước mắm, 15ml nước, 50g con đường và 40ml giấm. Đem tất cả hổn hợp này nấu nướng với lửa vừa phải, cho đến lúc đường rã thì các bạn tắt bếp.

Phần chả lụa cắt thành những miếng bé dại vừa ăn. Bánh khi ăn cùng với rau củ thơm, giá, hành phi, dưa leo đã ngon hơn.