Công thức bánh bột thanh lọc tôm thịt của cô Mai xuất chiêu rồi đây, bảo vệ cách thức đơn giản dễ dàng lắm luôn, ngay cả những bà mẹ khá hậu đậu về chuyện nhà bếp nức cũng dứt mẻ bánh bột thanh lọc ngon ơ!

*

Bánh bột thanh lọc tôm thịt thì chẳng liệu có còn gì khác xa kỳ lạ với các chị em mình nữa đúng không nào nào? Vỏ bánh dẻo dai, nhân tôm giết mổ thơm và ngòn ngọt, ăn cùng với mắm ớ chua chua ngọt ngọt, lại thơm nồng mùi hành hoa quyến rũ nữa thì ai nhưng mà chẳng ghiền mang lại được!

Vì thế, đã thật xuất xắc nếu dựa vào công thức của cô ấy Mai dưới đây mà mẹ có thể xong một mẻ bánh bột thanh lọc tôm thịt lôi kéo để đối gió mâm cơm trắng gia đình!

Nguyên liệu:

Bột năng: gói 1kgTôm: 3-5 lạngThịt băm: 3-5 lạngMộc nhĩ: 5 cáiHành khôHành láRau mùiGia vị: Tiêu, Bột canh, Muối, Mắm, Đường…

Cách làm:

Bước 1: mộc nhĩ ngâm nước sôi đến nở, cọ sạch những lần với nước.

Bạn đang xem: Bánh bột lọc nhân tôm thịt

Rồi băm nhỏ tuổi trộn với làm thịt bằm.Hành lá bổ thành khúc nhỏ. Rau hương thơm nhặt sạch sẽ rồi rửa với nước các lần. Hành thô lột vỏ, băm nhuyễn.Bước 2: Tôm cắt đầu, lột vỏ, cắt chỉ tôm rồi cọ lại với nước muối. Kế tiếp ướp với cùng một /2 thìa tiêu, 1 thìa gia vị bột canh cho ngấm gia vị. Ướp tầm xong xuôi 5-10 phút là đượcCho chảo mặt bếp, bỏ vào 1 thìa dầu ăn, chờ dầu rét thì đến tôm vào rang lửa toĐến khi tôm đổi màu săn lại thì cho một nửa thìa nước mắm + 12/ thìa đường vào đảo thêm tí rồi tắt bếp. Chờ đến khi tôm nguội thì cắt tôm thành 3 phần
*
Bước 3: giết băm ướp thêm 1 thìa gia vị hạt nêm + 1 thìa tiêu. Bắc chảo lên bếp, cho vô 1 thìa dầu ăn, đợi dầu rét thì cho vô chảo hành khô giã nát vào phi với dầu ăn. Hành khô vẫn thơm và vàng đẹp thì bỏ thịt vào rang cho đến lúc khô lại thì cho một thìa nước mắm nam ngư vào hòn đảo đều. Tiếp nối cho giết mổ vào bát riêng.Bước 4:

Trộn nước nóng ở khoảng tầm 60 độ C khiến cho bột sệt lại thành mẫu mã nửa sống nửa chín trộn vẫn dễ hơn, không trở nên bổng tay nữa.

Cho nhỏ ra chậu.

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Thái Lan - Cách Làm Gỏi Đu Đủ Kiểu Thái Lan (Som Tum)

Rồi đến trước 300 – 400ml nước sôi vào, sử dụng đũa hoặc thìa khuấy hồ hết cho đỡ nóng. Khuấy nhanh đừng nhằm nước nguội rồi căn bột đặc thì nếm nếm thêm tí nước rồi giảm nóng thì dùng tay nhào bột.

Nhồi kĩ tí đừng để vón cục nhưng đừng quá lâu nhé

Rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại mang lại bột không xẩy ra khô mặt

Bước 5:

Chia bột thành 4 phần, véo nhỏ dại từng viên bột bé xíu bằng 2 đốt ngón tay (bánh bé), 3 đốt (bánh to).

Rồi lại rước màng bọc khóa lên trên cho không biến thành khô mặt

Cán hoặc nặn cục bột bé xíu thành hình tròn. Mang lại nhân tôm + thịt vào giữa, gập 2 mép lại thành hình cung cấp nguyệt.

Bước 6:

Chuẩn bị sẵn 1 chậu nươc lạnh để riêng.

Cho nồi lên bếp, đung nóng nước, cho đến lúc nước sôi thì thả bánh vào, chờ đến khi bánh nổi lên (nổi hẳn lên thì bánh new chín nhé)

Sau đó vớt ra cho bánh tức thì vào chậu nước lạnh. Làm cụ này để bánh trong, dai với không bám nhau

Bước 7:
*

Bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn sâu vào chảo. Dầu sôi mang lại hành lá vào đảo nhanh rồi tắt bếp.

Xếp bánh ra đĩa, đổ đều tất cả hổn hợp dầu + hành lên đến bánh thơm và không xẩy ra dính nhau

Nước chấm

Pha nước mắm chấm theo tỉ lệ sau: 5 mắm – 4 đường – 6 nước – 2 thìa nước cốt chanh. Hoặc mọi người tuỳ theo mùi vị gia giảm nhé

Sau đó băm tỏi + thái ớt lắt nhắt cho vào chén nước mắm càng ngon hơn!

Chúc các thiếu nữ thành công cùng công thức làm món bánh bột lọc nhân tôm thịt vô cùng ngon có một không hai của Cô Mai nhé!